You are currently viewing Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh

Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh

[seasidetms_row data_width=”boxed” data_padding_left=”3″ data_padding_right=”3″ data_top_style=”default” data_bot_style=”default” data_color=”default” data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_padding_top=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_shortcode_id=”8gx3m4pl7g”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_border_style=”default” data_animation_delay=”0″ data_shortcode_id=”mdxa5rmi3g”][seasidetms_text shortcode_id=”hgoygbply9″ animation_delay=”0″]

Hầu hết mọi người đều mong muốn sống thọ và cảm thấy những cụ già sống thọ thật tuyệt. Nhưng nếu sống lâu mà bị bệnh tật dày vò hoặc nằm liệt trên giường thì cũng không thể xem là hạnh phúc được, vẫn cần phải sống khỏe mạnh mới là trọn vẹn nhất.

Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh là nguồn gốc dẫn đến những căn bệnh mãn tính và ung thư, hơn 80% bệnh ung thư là do môi trường và thói quen sinh sống gây nên, nếu tránh được những thói quen không tốt này thì sẽ có thể ngăn ngừa được bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

[seasidetms_image shortcode_id=”t4sach37f” align=”center” animation_delay=”0″]8769|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/hongdao-181911121931-3-nguyen-tac-giup-ban-song-tho-nhu-nguoi-nhat.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Dưới đây là 10 thói quen lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày giúp cơ thể bạn khỏe mạnh:

  1. Ăn rau củ quả mỗi ngày

Ăn rau củ quả không chỉ bổ sung vitamin, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác cần cho cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư v.v.., mà còn có thể cải thiện chức năng tim mạch, trạng thái tinh thần, phòng ngừa bệnh tật.

  1. Ngủ trưa mỗi ngày

Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Harvard đã nghiên cứu trên 24.000 người trưởng thành và nhận thấy rằng, so với người không ngủ trưa, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch của người có ngủ trưa sẽ giảm 40%. Ngoài ban đêm, vào ban ngày, cơ thể cũng cần được ngủ. Thời gian ngủ trưa tốt nhất là khoảng 15 phút và không quá nửa giờ đồng hồ.

  1. Đi bộ ít nhất 7 tiếng mỗi tuần

Theo tạp chí Nature của Mỹ, những người trên 60 tuổi có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách đi bộ 3 ngày một tuần, mỗi ngày hơn 45 phút. Đi bộ hơn 7 giờ mỗi tuần có thể giảm 20% tỷ lệ mắc ung thư vú. Đi ra ngoài một vài vòng mỗi buổi sáng và buổi tối, chân di chuyển về phía trước một cách ổn định và vung cánh tay, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và toàn cơ thể.

[seasidetms_image shortcode_id=”uw086vsu7s” align=”center” animation_delay=”0″]8770|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/di-bo-bao-nhieu-buoc-moi-ngay-se-giup-giam-can-1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  1. Ăn một con cá mỗi tuần

Axit béo Omega-3 chứa nhiều trong cá giúp cải thiện sức khỏe não bộ, nâng cao trí nhớ. Những người lớn tuổi trên 65 tuổi ăn cá còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cần lưu ý nên ăn cá không chiên dầu, tốt nhất là luộc hoặc hấp.

  1. Hạn chế ăn thịt đỏ

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy, càng ăn nhiều thịt đỏ, nguy cơ tử vong do 8 bệnh: ung thư, tim mạch, hô hấp, đột quỵ, tiểu đường, Alzheimer, thận và gan càng cao.

Lưu ý: Kiểm soát lượng thịt ăn vào mỗi ngày nằm trong khoảng 80~150 gram.

  1. Trò chuyện nhiều với người khác

Trò chuyện rất đơn giản đúng không? Có thể chỉ là ngồi nói chuyện phiếm, nhưng đây cũng là một loại bài tập thể chất và não bộ. Trò chuyện là một quá trình vận động não, người lớn tuổi giao tiếp với người khác cũng là đang rèn luyện khả năng phản ứng và ngôn ngữ của não.

Hơn nữa, tâm trạng tốt có thể loại bỏ sự mệt mỏi và đau đớn về thể chất. Trò chuyện cũng có thể loại bỏ nỗi buồn và giảm phiền muộn, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe.

  1. Chơi trò chơi thử thách trí nhớ

Não của bạn càng sử dụng nhiều sẽ càng linh hoạt, càng thông minh. Thường xuyên chơi các trò chơi và hoạt động thử thách trí nhớ có thể trì hoãn sự lão hóa não bộ, chẳng hạn như chơi trò chơi xếp hình, giải đố, học ngoại ngữ, nhảy một điệu nhảy mới… đều có thể giúp não bộ được cung cấp máu và chất dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện trí nhớ và trì hoãn sự lão hóa não.

  1. Làm việc nhà

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng làm việc nhà nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ tử vong. Hơn nữa, nếu làm tốt việc nhà sẽ cho thấy khả năng lập kế hoạch và điều phối của não tốt, sắp xếp mọi thứ gọn gàng cũng có thể làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ, có lợi cho cả việc thư giãn và rèn luyện não bộ.

[seasidetms_image shortcode_id=”74guid1lxm” align=”center” animation_delay=”0″]8771|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/dan-ong.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  1. Ăn vặt bằng các loại hạt

So với những người ít khi ăn (hoặc hoàn toàn không ăn) các loại hạt, những người ăn mỗi ngày vài lần có tỷ lệ tử vong giảm xuống khá thấp. Lý do là trong các loại hạt giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và axit béo không no, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. Phơi nắng

Phơi nắng, kéo dãn cơ thể, hít thở không khí trong lành đều là những hoạt động giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ. Chúng ta nên phơi nắng mỗi ngày khoảng 30~60 phút vào hai thời điểm trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.

Nguồn: Trithucvn

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]