You are currently viewing TÔI LUÔN LÀ CHÍNH TÔI!

TÔI LUÔN LÀ CHÍNH TÔI!

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Trong quá khứ, tôi đã từng yêu một người bằng tất cả máu chảy trong cơ thể tôi, bằng tất cả hơi thở hòa quyện trong lồng ngực…Tôi không toan tính thiệt hơn, cho người ấy tất cả những gì mình có, thậm chí trở thành một người khác theo cách mà người ấy muốn. Nhưng hễ tôi cố gắng đạt được một tiêu chuẩn nào đó trong cuộc sống, thì người ấy lại tiếp tục đề ra tiêu chuẩn khác cho tôi. Người ấy luôn cho rằng: “những gì người ấy có thể làm được, thì tôi cũng làm được”.

[seasidetms_image shortcode_id=”7ix1ud1vh8″ align=”center” animation_delay=”0″]6364|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/54520044_2079000055469675_2029516096268140544_n.jpg|full[/seasidetms_image]

Thời đó trong mắt tôi, người ấy là một người tài giỏi và hoàn hảo. Tôi luôn thúc đẩy bản thân trở thành người ấy nhưng tôi không hề cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Vì nếu mọi việc êm xuôi thì không sao, còn ngược lại, tôi nhận được ánh mắt thất vọng, xem thường, một cái lắc đầu, đôi khi người ấy còn dùng cả lời nói có tính sát thương cao với tôi, rồi bỏ mặc tôi trong sự tổn thương, day dứt và tự trách bản thân sao không cố làm tốt hơn…

Có thể thời điểm đó, tôi thấy người ấy hoàn hảo vô cùng nhưng đúng là tôi không thể nhìn thấy tất cả những điều ẩn sau con người ấy, những gì tôi thấy chỉ là hình ảnh người ấy muốn thể hiện. Và thật sai lầm khi tôi từng ngày, từng giờ thay đổi bản thân để trở thành người ấy, trong khi tôi là duy nhất trên đời này.

Đúng vậy, bạn được sinh ra trên đời này là để hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp, không phải sinh ra do ý muốn của ai, hay để làm vừa lòng ai. Những phẩm chất độc đáo chỉ riêng bạn mới có, nó làm nên con người bạn.

Giờ đây, tôi học cách yêu thương và hoàn thiện bản thân theo cách mà tôi muốn. Tôi nghĩ thoáng hơn và bớt trăn trở hơn khi chưa tìm được cách giải quyết vấn đề. Vì chỉ có tôi, là người duy nhất đưa ra quyết định cho cuộc đời của mình và cũng chỉ có tôi, là người chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn, dù có ra sao đi chăng nữa, nhưng chí ít, tôi cũng học được những bài học quý giá.

Tôi sống thoải mái bằng cách tập trung vào những việc tôi có thể làm, hơn là những việc không thể. Tôi biết mở lòng đón nhận những trải nghiệm mới, vì biết đâu chừng, tôi có thể khám phá được những tiềm năng ẩn sâu trong tôi và đưa bản thân đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Khi cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng, tôi nhận ra mình đang có chiều hướng thay đổi tích cực và thực tình tôi thấy yêu đời hơn. Rõ ràng tôi không cần giỏi bất cứ việc gì nhưng tôi có quyền được yêu thích một công việc, gắn liền với sự đam mê của mình… Hạnh phúc là được làm những gì mình thích và thích những gì mình làm!

Ngày trước tôi quan tâm lo lắng và sống vì người khác quá nhiều, tự dằn vặt và làm đau chính mình. Tôi đánh mất bản thân, để rồi nhận được kết quả của sự hy sinh thầm lặng ấy, là sự thờ ơ, ích kỷ và vô tâm một cách đáng sợ. Nhưng giờ tôi không có bất kỳ ràng buộc nào với quyết định của ai nữa. Vận mệnh cuộc đời tôi, tôi sẽ gánh vác. Về cơ bản, suy nghĩ của người khác về tôi, không thực sự quá quan trọng, vì tôi chỉ có duy nhất một cuộc đời, quan trọng là tôi sẽ sống một cách trọn vẹn nhất, mà không phải hối tiếc về sau.

Việc bạn tự hào vào giá trị của mình, nuôi dưỡng và phát triển nó sẽ tạo nên con người bạn, không giống bất kỳ ai…

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]