You are currently viewing Tôi có thể mời cô 1 ly trà chanh đá được không?

Tôi có thể mời cô 1 ly trà chanh đá được không?

  • Post author:
  • Post category:Tản mạn

[seasidetms_row data_shortcode_id=”noutggmzkh” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”kkk1mjdmch” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”nlec3m2ulf” animation_delay=”0″]

Hong Kong 1995

Chàng trai tiến về bàn đối diện và nói: Tôi có thể mời cô 1 ly Trà chanh đá được không? Ah mà còn phải ít đường nữa nhé!

Cô gái nhỏ nhắn ấy mỉm cười: Tôi rất sẵn lòng, cảm ơn anh.

Chàng trai đó chính là Tôi, một Cụ già năm nay đã ngót nghét 75 tuổi. Năm đó chúng tôi ở độ tuổi 25, lần đầu tôi gặp Bà ấy tại quán Trà sữa Lan Fong Yuen nổi tiếng . Thời đó, người Hongkong chúng tôi ưa chuộng trà sữa truyền thống và trà sữa uyên ương hơn nhiều món khác. Vậy mà không hiểu tại sao lại lọt thỏm ở đâu ra một cô gái dáng người nhỏ thó chỉ thích uống trà chanh đá ít đường, những chất chát và chua nhất hầu như chứa hết trong 1 ly nước. Ôi chỉ cần diễn tả đến đó là tôi thấy tuyến nước bọt của mình hoạt động ướt nhẹp rồi đấy.

[seasidetms_image shortcode_id=”trb454b2t3″ align=”center” animation_delay=”0″]7849|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/08/14512296932_a1ef731197-1.jpg|full[/seasidetms_image]

Thế rồi, vài lần gặp gỡ, có lẽ do cô ấy có thói quen lạ lẫm (ít nhất là đối với tôi), cũng có thể do những nét hiền từ, dịu dàng từ người con gái đó làm tôi bị cuốn hút. Trong một lần lấy hết can đảm, tôi gọi cho mình cái thứ nước mà tôi đã từng mạnh miệng nói với đứa em ở nhà là chẳng ra gì này, hút một hơi thật dài, tiến lại bàn cô gái tôi sắp cưa cẩm đang ngồi. Lấy hết khí chất vốn có sẵn trong người, đẩy nhẹ khóe miệng lên, cười theo góc nghiêng mà tôi tự thấy là mình đẹp trai nhất và nói: Tôi có thể mời cô 1 ly trà chanh đá được không? Ah mà còn phải ít đường nữa nhé!

Cô gái nhỏ nhắn ấy mỉm cười: Tôi rất sẵn lòng, cảm ơn anh.

Và rồi tình yêu trà chanh đá ít đường của chúng tôi bắt đầu từ hôm đó.

Bây giờ chúng tôi đã là những Ông Bà lão. Hôm nay đứa cháu bé bỏng của tôi lại khóc một mình vì chia tay cậu bạn trai của nó. Tôi không hiểu tình yêu thời nay được xác định dựa trên phương thức nào mà người với người đến với nhau như bám víu vào một điều gì đó để rồi sau đó lại rời đi nhanh như gió bão kéo ngang trời.

Gần 50 năm nay, hầu như lúc nào tôi cũng uống trà chanh đá ít đường, tôi có thể nói với Bà ấy là tôi không còn thích món nước uống này nữa nhưng tôi lại không muốn làm như thế.

Những người trẻ họ thường có đặc tính thích chiếm hữu rồi vội vàng quay đi, hay thường tự mặc định là những gì của họ rồi cũng ở đấy và chờ đợi, người già như chúng tôi thì khác các bạn rất nhiều, năm đó tôi có cơ hội tiếp cận Bà nhà cũng nhờ ly nước “thần thánh” ấy, trong lòng Bà ấy đó là điểm chung của chúng tôi, là sợi dây tình cảm kết nối khó đứt rời, khi con người ta có niềm tin về một vấn đề nào đó thì hầu như cả vũ trụ cùng hợp sức lại biến hóa nó thành những điều luôn luôn đúng.

Ngày đó, chúng tôi đến với nhau bằng tình cảm và ràng buộc nhau bằng trách nhiệm, lời cam kết luôn là thật lòng và không lừa dối, chỉ đơn giản vậy thôi mà cũng đã nắm tay nhau gần hết một đời người. Cả đời này tôi chỉ lừa dối Bà ấy một lần và đó cũng là lần duy nhất. Chính là lời nói dối ngọt ngào nhất về ly trà chanh đá ít đường.

Các bạn có tuổi trẻ, chúng tôi cũng từng có

Các bạn có tình yêu, tôi cam đoan rằng đến lúc nằm xuống thì tình yêu của chúng tôi vẫn ngự trị trong tim và tồn tại với những gì cả hai đã cùng nhau tạo dựng

[seasidetms_image shortcode_id=”9d64296mqs” align=”center” animation_delay=”0″]7850|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/08/62590302_410117956250630_1577204045125255168_n-1.jpg|full[/seasidetms_image]

Chúng ta có nhiều cách để yêu thương một người, cũng có hàng trăm cách để chối bỏ một người nhưng đừng bao giờ quên rằng “ Bạn chỉ có được một người yêu bạn thật lòng, khi bạn cũng thật lòng với người ấy, đừng tin câu “Cái gì của mình thì cuối cùng cũng là của mình” Sai lầm nghiêm trọng đấy, người đã từng là của bạn, thì một ngày cũng hóa người dưng khi bạn không biết trân quý và giữ gìn.

Tình cảm là hữu hạn nhưng niềm tin luôn có hạn. Hãy bên cạnh người yêu thương bạn, muốn được yêu thương thì trước tiên hãy học cách cho đi yêu thương.

Đừng nói tôi là một Ông già lắm lời nhé, những gì tôi chia sẻ không dư thừa đâu. Đến giờ tôi phải đi pha trà chanh đá ít đường đây, Bà ấy sắp trở về từ phiên chợ chiều nay rồi… Suỵt và nhớ giữ bí mật giúp tôi nhé!

Thanh Trúc.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]