You are currently viewing NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP ÍCH CHO THẬN CỦA BẠN

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP ÍCH CHO THẬN CỦA BẠN

[seasidetms_row data_shortcode_id=”59h1geuqwi” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”xd3xv96mtk” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_slider shortcode_id=”bx1agdj7c8″ slider_plugin=”layer” slider_layer=”50″][/seasidetms_column][/seasidetms_row][seasidetms_row data_shortcode_id=”algkyunm1f” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”9bc99nuxc” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”s6gv7jglhl” animation_delay=”0″]

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên biết cách bảo vệ thận của chính mình trước khi quá muộn bằng các biện pháp sau.

Uống đủ nước

Lượng nước mỗi ngày bạn cần nạp cho cơ thể ít nhất là 2 lít. Lượng nước này có thể ở dưới dạng súp, trà, nước, cơm, và rau luộc.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Việc ăn uống lành mạnh chính là điều quan trọng mà bạn nên nghiêm túc thực hiện hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất, đặc biệt là ở thận. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm nhiều các loại thực phẩm màu đen như vừng đen, đậu đen, mộc nhĩ đen… vì chúng được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của thận.

Do vậy, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần nhớ nếu muốn bảo vệ sức khỏe thận của mình là luôn duy trì những chế độ ăn uống lành mạnh và cắt giảm bớt thịt bò cũng như bơ sữa trong mỗi khẩu phần ăn.

Tập luyện đều đặn

Tập luyện hay vận động cũng đều có thể giúp cho cơ thể của bạn tránh được nguy cơ mắc nhiều loại bệnh tật, đặc biệt còn giúp thay đổi thể chất và cải thiện sức khoẻ tổng thể tốt hơn. Thông qua việc vận động, bạn cũng có thể chăm sóc sức khỏe thận của mình hiệu quả.

Nếu quá bận rộn thì bạn có thể tìm đến những phương pháp tập luyện đơn giản như chạy bộ, đạp xe, leo cầu thang… Mỗi ngày, chỉ cần dành khoảng 30 phút làm điều này cũng giúp thận của bạn làm việc tốt hơn.

Nghỉ ngơi đủ

Để chăm sóc thận tốt nhất thì bạn nên duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, trong đó, việc nghỉ ngơi đủ giấc mỗi ngày cũng là điều kiện quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe thận của bạn. Ngược lại, hành động thức khuya, ngủ không đủ giấc, làm việc quá sức… có thể làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh về thận. Do đó, bạn hãy chú ý tới việc ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

Ngừng hút thuốc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thuốc lá làm làm tăng 50% nguy cơ ung thư thận . Nicotin trong thuốc lá làm chậm dòng máu lưu thông đến thận. Lưu lượng máu không đủ sẽ làm suy yếu chức năng thận.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Huyết áp cao là nguyên nhân phổ biến gây bệnh thận. Huyết áp ở mức bình thường là 120/80 mmHg.

Khi huyết áp ở mức 140/90 mmHg trở lên – bạn cần đi khám bác sĩ để được theo dõi và điều trị thích hợp

Mọi người cần theo dõi huyết áp thường xuyên, đặc biệt là những người mà gia đình có nhiều thành viên từng bị cao huyết áp.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc

Các chuyên gia khuyến cáo, người bị đau mạn tính không nên tự ý uống thuốc mà phải được bác sĩ chỉ định thuốc để tránh gây hại đến thận. Bệnh nhân nên tuân thủ tuyệt đối loại thuốc và liều lượng bác sĩ kê đơn.

Theo Khoe&dep

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]