You are currently viewing LÚC NÀO NÊN UỐNG NƯỚC LẠNH, LÚC NÀO NÊN UỐNG NƯỚC ẤM???

LÚC NÀO NÊN UỐNG NƯỚC LẠNH, LÚC NÀO NÊN UỐNG NƯỚC ẤM???

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Thật ra, uống nước ấm hay nước lạnh đều có lợi cho sức khỏe và thích hợp với từng đối tượng ở từng hoàn cảnh khác nhau.

Bạn có biết 60-70% cơ thể của chúng ta chứa nước không? Có thể nói, nước là một thành phần rất quan trọng trong cơ thể, giúp duy trì sự sống ổn định cho mọi bộ phận. Nhưng bạn nên uống nước ấm hay nước lạnh?

Đơn giản như vào thời tiết nóng nực, nhiều người chọn uống nước lạnh để giải tỏa cơn khát và làm mát cơ thể. Thế nhưng, trong trường hợp này nước ấm lại được cho là mang nhiều lợi ích sức khỏe hơn hơn.

[seasidetms_image shortcode_id=”qykcn6ho5g” align=”center” animation_delay=”0″]7646|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/a56428b4-nuoc_lanh_1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Nhưng nhìn chung, mỗi loại nước lại có những lợi ích và tác hại khác nhau. Và sau đây, các chuyên gia nghiên cứu sẽ đưa ra những thông tin hữu ích về hai loại nước này cho chúng ta phân biệt.

 1. Nước lạnh

Nước lạnh thường có nhiệt độ từ 8-10 độ C, có tác dụng mang lại cảm giác thanh mát cho cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Ngoài ra, uống nước lạnh vào những thời điểm thích hợp cũng mang lại một số tác dụng nhất định.

[seasidetms_image shortcode_id=”wc0hlwtvsr” align=”center” animation_delay=”0″]7647|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/mo-xuong-san-xuat-da-vien-3-585×379.jpg|full[/seasidetms_image]

 

 • Uống sau khi tập

Khi tập luyện vất vả để giảm cân, nhiệt độ cơ thể tăng lên từ bên trong. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, sẽ có lợi khi uống nước lạnh để hạ nhiệt cơ thể.

 • Chống đột quỵ do nhiệt

Nếu ở ngoài trời rất nắng và năng lượng bị mất đi, uống nước lạnh lúc này giúp giảm nguy cơ đột quỵ nhiệt.

 • Hỗ trợ giảm cân

Uống và tắm nước lạnh có thể hỗ trợ loại bỏ mỡ bụng cứng đầu vì tăng chuyển hóa cơ thể để đốt cháy mỡ, từ đó giúp giảm cân.

*Mặc dù uống nước có đá lạnh hay nước lạnh trực tiếp sẽ đem lại cảm giác mát mẻ tràn đầy sự sống, nhưng bên cạnh đó, nó cũng gây ra một số các tác hại không lường sau đây:

– Làm giảm năng lượng

– Làm rối loạn hệ tiêu hóa

– Tạo chất nhầy trong cơ thể

– Giảm nhịp tim

 1. Nước ấm

Nước ấm thường có nhiệt độ từ 27- 41 độ C. Dù vậy, nhiều người lại không thích uống nước ấm thông thường mà thay vào đó là các thức uống nóng như trà hay cà phê. Tin mừng là uống nước ấm lại mang rất nhiều lợi ích cho cơ thể như sau:

[seasidetms_image shortcode_id=”eqkitqgoea” align=”center” animation_delay=”0″]7645|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/a528a478093ee060b92f.jpg|full[/seasidetms_image]

 

 • Bài tiết chất độc trong cơ thể

Khi uống nước ấm vào buổi sáng, cơ thể sẽ được đào thải mọi độc tố gây ra nhiều tác hại và bệnh tật. Để đạt được nhiều lợi ích hơn, bạn có thể cho thêm lát chanh tươi vào cốc nước ấm. Vitamin C trong chanh có tác dụng phục hồi chức năng tế bào trong khi nước ấm sẽ có nhiệm vụ thải độc.

 • Giảm đau:

Những cơn đau thường xuất hiện trong kì kinh nguyệt hay đau vùng đầu đều có thể thuyên giảm nhờ có nước ấm. Bằng việc làm tăng sự tuần hoàn trong máu, nó sẽ giúp cải thiện sự lưu thông của huyết mạch. Đồng thời, nó còn giảm tình trạng chuột rút và hỗ trợ làm giãn cơ bị chuột rút.

 • Giảm stress

Không chỉ có bồn tắm nước nóng mới giúp bạn xả stress mà ngay cả cốc nước ấm nóng cũng làm được điều này. Hãy uống một ly nước ấm và như vậy stress sẽ dần tan biến.

Nước ấm có tác dụng cải thiện chức năng hệ thống thần kinh. Do tình trạng mất nước sẽ làm tăng khả năng nồng độ cortisol trong máu, một trong những chất hooc-môn gây ra căng thẳng. Vì vậy, hãy luôn bổ sung đủ lượng nước để cơ thể đẩy lùi stress được dễ dàng hơn.

 • Hỗ trợ giảm cân

Uống cả nước ấm và nước lạnh đều giúp giảm cân. Tuy nhiên, nước ấm lại giúp kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Nó không chỉ giúp tăng nhiệt độ cơ thể mà còn hỗ trợ đốt cháy calo nữa.

 • Cải thiện sự lưu thông

Trong khi nước lạnh làm thu hẹp mạch máu thì nước ấm lại làm giãn nở mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích chức năng cho cơ thể, giảm nguy cơ gây ra nhiều bệnh về tim mạch.

 • Cải thiện hệ tiêu hóa

Đại tiện ít hoặc không ổn định là một vấn đề cực kì nguy hiểm. Đặc biệt, chứng táo bón chính là hậu quả của việc cơ thể thiếu nước. Chính vì thế, nước sẽ giúp kích thích đường ruột, nhất là nước ấm lại càng có nhiều lợi ích hơn trong quá trình này.

 • Cải thiện triệu chứng lão hóa sớm

Đây chính là một vấn đề nhạy cảm nhất với các chị em phụ nữ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chính là sự tích tụ của nhiều chất độc trong cơ thể. Để đẩy lùi điều đó, hãy duy trì thói quen uống nước ấm thường xuyên cho mình.

Theo Positivemed

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]