You are currently viewing Những thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

Những thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

[seasidetms_row data_shortcode_id=”amh102thzm” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”ms9sa23c2″ data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”l4qbt2hner” animation_delay=”0″]

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

  • Trà xanh

Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.

[seasidetms_image shortcode_id=”vvxy69yrdu” align=”center” animation_delay=”0″]9121|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/photo-1-1574416670496930230846-crop-1574416702756250535681.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  • Trứng lòng đào

Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.

[seasidetms_image shortcode_id=”cj4tjhgny” align=”center” animation_delay=”0″]9117|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/140689-1487419008-148741879242582-luoc-trung-08-660×495.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  • Salad trộn

Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.

[seasidetms_image shortcode_id=”ohaymph3sd” align=”center” animation_delay=”0″]9119|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/insalate-vesgatble-jpeg.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  • Nấm nấu chín

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.

[seasidetms_image shortcode_id=”f5hfb5639f” align=”center” animation_delay=”0″]9120|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/nau-nam-qua-ky-la-che-bien-nam-sai.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  • Hải sản

Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.

[seasidetms_image shortcode_id=”l5x6lzxmys” align=”center” animation_delay=”0″]9118|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/20190622_053808_361264_hai-san.max-800×800.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Theo Sức khỏe đời sống

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]