VÌ MẸ LÀ TẤT CẢ CỦA ĐỜI CON

VÌ MẸ LÀ TẤT CẢ CỦA ĐỜI CON.

“Đêm chong đèn ngồi nhớ lại .Từng câu chuyện ngày xưa.
Mẹ về đứng dưới mưa.Che đàn con nằm ngủ…..

Mẹ là gió uốn quanh.Trên đời con thầm lặng
Trong câu hát thanh bình. Mẹ làm gió mong manh.
Mẹ là nước chứa chan. Trôi dùm con phiền muộn
Cho đời mãi trong lành. Mẹ chìm dưới gian nan.”
Trích: Huyền Thoại Mẹ-Trịnh Công Sơn.

Có bao giờ, một lần ta ngồi nhớ lại những gì hằn trên đáy mắt Mẹ chưa?

Ngày còn nhỏ, tóc mẹ đen huyền, lúc đó nhìn thật thích. Con sờ mà cứ ngỡ như suối mơ. Vậy mà bây giờ màu mây cứ chen nhau tô hoài tóc Mẹ.

Ngày còn nhỏ, nhìn khóe mắt của Mẹ long lanh thật sâu vậy mà bây giờ những vết chân chim cứ chằng chịt nơi đáy mắt.
Ngày còn nhỏ, Mẹ sẽ là anh hùng, cõng con băng băng trên đường lầy lội. Vậy mà bây giờ, cứ trở trời, xương khớp Mẹ lại đau.

Còn nhớ ngày đấy, Mẹ nói Mẹ chẳng có gì, cả tuổi xuân của Mẹ chỉ là các con…

Năm tháng dãi dầu cuốn lấy Mẹ của con, cuốn cả tuổi xuân và sức khỏe, vậy mà điều thời gian trả lại cho Mẹ là gì: là những đêm trằn trọc lo toan hay những dấu vết mỗi ngày hằn lên của tuổi già sức yếu…

Ấy vậy mà có những điều Mẹ dạy con, thời gian lại không cách nào lấy đi được. Mẹ dạy con phải yêu thương, hãy là người biết chia sẻ, cuộc sống này sẽ không vì con mà thay đổi nhưng chắc hẳn nó phần nào sẽ tốt đẹp hơn nếu con có thể mang đến những hành động tích cực thay vì cứ ngồi lo nghĩ và mơ mộng về những điều xa xôi.

Mẹ không ngọt ngào nhưng Mẹ luôn hiểu lúc nào con cần được yêu thương. Cũng như Mẹ luôn nói “Giúp được người trong khả năng của mình, là một niềm vui không phải dễ dàng hiểu được. Vì niềm vui đó nó chỉ thật sự xuất hiện và len lõi trong lòng thật lâu, thật sâu, khi con thật lòng muốn chia sẻ, khi con sẵn sàng cho đi không ngại ngùng hay chỉ đơn giản là con đã đặt mình vào vị trí của họ. Lúc đó con sẽ là người giàu có và hạnh phúc nhất”

Hãy luôn yêu thương Mẹ vì Người đã luôn ở đây, luôn bên bạn dù đôi lúc bạn có lạc đường để rồi đi xa, chỉ cần quay đầu lại, sẽ thấy Mẹ ở đó, không màng mưa gió, không ngại đổi thay vẫn sẵn sàng đợi bạn.

Hãy yêu thương Mẹ khi còn có thể, vì cuộc đời ai biết được ngày mai……

 

Hôm nay là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, hãy mang yêu thương về bên MẸ, hãy luôn là đứa con bé bỏng bên Mẹ như ngày nào, dù ngoài kia tất bật thế nào, hãy nhớ vẫn còn có Mẹ. Chỉ vì đơn giản một điều: MẸ LÀ TẤT CẢ CỦA ĐỜI TA.