You are currently viewing VALENTINE

VALENTINE

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Hôm nay là ngày Valentine còn gọi là ngày Lễ Tình Yêu. Bạn có biết về nguồn gốc ngày Valentine chưa?

Một trong những truyền thuyết được nhiều người chấp nhận nhất về nguồn gốc ngày Lễ Tình Yêu là câu chuyện liên quan đến một vị giáo sĩ La Mã sống dưới thời Hoàng đế Claudius II vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên.

[seasidetms_image shortcode_id=”ng286z6vss” align=”center” animation_delay=”0″]6384|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/02/51954158_2019418034761211_2533902220693340160_n.jpg|full[/seasidetms_image]

Thời kỳ này, đế chế La Mã trải qua một giai đoạn lịch sử đầy biến động và hỗn loạn, hay còn được gọi là “Cuộc khủng hoảng của Thế kỷ Ba”, khi đế chế bị phân chia thành 3 bang chém giết lẫn nhau.

Giữa thời kỳ đen tối, Hoàng đế Claudius ban hành một mệnh lệnh vô cùng khắc nghiệt là cấm toàn bộ thanh niên trong đế chế kết hôn bởi ông tin rằng những người lính không lấy vợ có khả năng chiến đấu tốt hơn. Song Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết vào ngày 14/2 năm 273.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của em”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và chocolate.

Các cặp đôi yêu nhau đều trông đợi vào ngày này, họ chuẩn bị cho đối phương những món quà bí mật với thật nhiều tình cảm. Đối với họ, ngày lễ tình yêu mang một ý nghĩa quan trọng cho tình cảm đôi lứa.

Vậy những người không có người yêu thì sao? Họ sẽ buồn ư? Có thể có nhưng dần dà con người ta biết cách chọn nụ cười và niềm vui nhiều hơn cho ngày Valentine.
Đối với một số người, họ chọn ngày lễ tình yêu là ngày trao gửi yêu thương đến gia đình, bạn bè và cả những người họ thầm yêu đơn phương.

Không nhất thiết là hoa hồng hay chocolate, đôi khi có những buổi gặp gỡ bất ngờ, những cuộc nói chuyện thân tình, hay đơn giản là những món quà nho nhỏ, chỉ cần người ta cất giữ trong lòng những tình cảm dành cho nhau chân thật nhất thì Valentine sẽ luôn là ngày tuyệt vời của tháng ngày yêu thương .

Nhân ngày Lễ Tình Yêu, Phòng khám Quốc tế Exson xin kính chúc mọi người có một ngày vui vẻ và hạnh phúc bên những người yêu thương. Những tình cảm xuất phát từ trái tim đều mang đến những điều ngọt ngào nhất.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]