Nhờ sự giúp đỡ của các bạn, kể từ ngày mai, thứ Hai 29/11/2021, do đã có nguồn kit, Phòng khám Quốc tế EXSON tiếp tục thử xét nghiệm TEST NHANH NƯỚC BỌT. Chân thành cám ơn các bạn.

TEST NHANH NƯỚC BỌT là loại test kháng nguyên, dùng để xem có virus Sars CoV-2 trong nước miếng của chúng ta hay không, tức là để chẩn đoán xem chúng ta có bị nhiễm virus Vũ Hán hay chưa. Đó là loại test nhanh, gần giống như test nhanh lấy dịch tị hầu. Chỉ sau vài phút là có kết quả.

Lợi ích của TEST NHANH NƯỚC BỌT là không phải “ngoáy mũi”, chỉ cần nhổ nước miếng vô một cái túi giấy nhỏ (không nên ăn uống trước đó khoảng 1 giờ). Kĩ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ dùng một cái ống hút chuyên biệt hút nước miếng từ túi giấy đó cho vô một ống chứa hóa chất xét nghiệm, hòa trộn nước miếng với hóa chất xét nghiệm, rồi lấy dung dịch đó cho vô kit thử. Hoàn toàn không dùng que chọc vô mũi hay miệng.

Chúng tôi đã thử trên 34 nhân viên phòng khám và một số người bệnh với tổng số gần 50 mẫu, trong đó có 3 trường hợp dương tính. Kết quả của TEST NHANH NƯỚC BỌT hoàn toàn trùng khớp với kết quả thử PCR. Riêng đối với 34 nhân viên phòng khám, kết quả của cả 3 loại: TEST NHANH NƯỚC BỌT, test nhanh lấy dịch tị hầu và PCR (lấy dịch tị hầu) đều trùng khớp. Con số 50 là con số nhỏ, tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm phần nào với chất lượng của TEST NHANH NƯỚC BỌT.

Sau đây là bảng giá các xét nghiệm kháng nguyên, gồm TEST NHANH NƯỚC BỌT và PCR, thực hiện bởi Phòng khám Quốc tế EXSON từ ngày 29/11/2021 (đã áp dụng từ 22/11/2021):

XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN TEST NHANH NƯỚC BỌT TẠI PHÒNG KHÁM

XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN TEST NHANH NƯỚC BỌT TẠI NHÀ: *

XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN PCR MẪU ĐƠN TẠI PHÒNG KHÁM:

XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN PCR MẪU ĐƠN TẠI NHÀ: *

* Lưu ý: Các chi phí thực hiện xét nghiệm tại nhà chưa bao gồm tiền xe di chuyển đến địa điểm do khách hàng chỉ định.