You are currently viewing SỬ DỤNG NHANG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

SỬ DỤNG NHANG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

[seasidetms_row data_width=”boxed” data_padding_left=”3″ data_padding_right=”3″ data_top_style=”default” data_bot_style=”default” data_color=”default” data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_padding_top=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_shortcode_id=”27lrpizjyr”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_border_style=”default” data_animation_delay=”0″ data_shortcode_id=”3g5cvad3q”][seasidetms_text shortcode_id=”v2c1sc01xj” animation_delay=”0″]

Như chúng ta đã biết, đốt nhang thờ cúng là một việc mang ý nghĩa tâm linh trang trọng nhưng nếu không đúng cách có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Vậy đốt nhang như thế nào để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhất, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé!

[seasidetms_image shortcode_id=”oh74qep8j” align=”center” animation_delay=”0″]6822|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/05/1_33650-1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  • Không nên cho người già và trẻ em tiếp xúc nhiều với khói hương do sức đề kháng kém, rất dễ bị nhiễm độc.
  • Luôn mở cửa thoáng để khói không bị tụ lại một chỗ.
  • Không nên cắm chân hương vào đồ ăn để cúng để tránh bị ngộ độc.
  • Khi thắp nhang nên hạn chế đốt nhiều và liên tục trong không gian kín.
  • Không thắp gần giường ngủ, nên mở cửa để khói nhang không tụ lại một chỗ.
  • Người bệnh về đường hô hấp hạn chế tiếp xúc với khói nhang. Khi có dấu hiệu khó thở, chóng mặt, buồn nôn do tiếp xúc với khói cần ra khỏi khu vực đó và nghỉ ngơi ở nơi thoáng khí.
  • Bên cạnh đó, người dùng lưu ý chọn loại nhang an toàn, không ngâm tẩm nhiều hóa chất và hương liệu nhân tạo. Nên chọn các thương hiệu nhang có uy tín, đảm bảo được chất lượng. Nhang phải có mùi thơm đặc trưng, cháy đượm, cháy lâu, vị hương êm dịu, không gắt, không cay mắt…
  • Cắm nhang xa vị trí mâm cỗ, không cắm lên đồ ăn vì tàn hương có thể lẫn vào gây ngộ độc. Không nên dùng chân nhang làm tăm xỉa răng hay cắm chân nhang vào đồ ăn cúng tế để tránh bị ngộ độc.
  • Đừng cắm nhang vào những vị trí dễ cháy hay những bình lọ dễ đổ ngã như tường gỗ, tường giấy, gần những chất liệu dễ cháy như xăng, cồn, dầu hỏa hay các loại keo dán công nghiệp dễ bắt lửa có thể gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

Hãy đốt nhang đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nhé. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]