"Nội soi dạ dày thực sự không kinh khủng." – BN Nguyễn Thị Phương 1946

Bệnh nhân Nguyễn Thị Phương, 69 tuổi, ở Lâm Đồng tạo hình đốt sống bằng xi măng sinh học ngày 25/03/2015. Bệnh nhân chia sẻ:
“Tháng 3 năm 2015 tôi bị đau nhiều ở hông, không đi lại được nên đến Phòng khám Quốc tế EXSON khám. Bác sĩ khám rồi nói tôi bị loãng xương, gãy lún đốt sống và yêu cầu tôi tạo hình đốt sống bằng xi măng sinh học. Sau khi bơm xi măng được 1 tuần thì Bác sĩ có cho tôi truyền Aclasta để điều trị loãng xương. Sau 3 tháng, sức khỏe của tôi đã bình phục rất nhiều. Tôi hết đau nhức, có thể đi lại bình thường như trước và hái dâu, làm vườn được.
Nay tôi đến để điều trị loãng xương tiếp và khám thêm dạ dày do bị đầy bụng, ăn không tiêu. Bác sĩ cho tôi nội soi dạ dày. Tôi chưa nội soi dạ dày lần nào nhưng nghe con trai tôi và nhiều người kể là nội soi dạ dày kinh khủng lắm, đưa ống nội soi vô miệng gây ói dữ dội nên tôi cảm thấy rất sợ và lo lắng. Nhưng được sự giải thích tận tình cũng như động viên của bác sĩ và do tin tưởng EXSON nên tôi làm liều nội soi luôn. Lúc nằm lên bàn nội soi, tôi cảm thấy sợ vô cùng, khi xịt thuốc tê vô miệng có cảm giác đắng và khi đưa ống nội soi qua mũi thì có đau, nhưng sau đó dễ chịu hơn. Sau khi nội soi tại EXSON, tôi thấy nội soi dạ dày thực sự không kinh khủng như lời con trai tôi và nhiều người từng nói”.