You are currently viewing NHỮNG SAI LẦM AI CŨNG MẮC PHẢI KHI ĐÁNH RĂNG

NHỮNG SAI LẦM AI CŨNG MẮC PHẢI KHI ĐÁNH RĂNG

[seasidetms_row data_width=”boxed” data_padding_left=”3″ data_padding_right=”3″ data_top_style=”default” data_bot_style=”default” data_color=”default” data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_padding_top=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_shortcode_id=”h21upmxs6″][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_border_style=”default” data_animation_delay=”0″ data_shortcode_id=”zddxcq2w0s”][seasidetms_text shortcode_id=”9x3mu6cvrf” animation_delay=”0″]

Đánh răng là thói quen hàng ngày để làm sạch răng lợi và giúp hàm răng trắng sáng, chắc khoẻ. Thế nhưng, vẫn nhiều người chưa biết cách đánh răng đúng nên vô tình làm tổn hại răng lợi theo từng ngày. Không phải chỉ chải răng đều đặn hàng ngày là xong, một số việc bạn làm khi chải răng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho răng lợi và làm giảm công hiệu của việc đánh răng. Do đó, hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi đánh răng mỗi ngày để sửa đổi sớm từ bây giờ bạn nhé!

[seasidetms_image shortcode_id=”sp7riye76i” align=”center” animation_delay=”0″]9077|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/danh-rang-1-1478217134.jpg|full[/seasidetms_image]

 

1. Bạn không làm sạch răng vào đúng thời điểm trong ngày
“Bàn chải nên là thứ cuối cùng răng bạn chạm vào ban đêm” Edmond R. Hewlett, Bác sĩ phẫu thuật nha khoa , giáo sư tại trường đại học Nha khoa UCLA cho biết.

Ăn vặt trước khi đi ngủ làm tăng đáng kể nguy cơ sâu răng nếu thức ăn vẫn được giữ lại giữa hai hàm răng của bạn.
Chải răng buổi sáng cũng không kém phần quan trọng. Việc sản xuất nước bọt (có tác dụng bảo vệ) trở nên chậm lại khi bạn đang ngủ, điều này thúc đẩy các vi khuẩn trong miệng nhân lên thậm chí còn nhanh hơn.

[seasidetms_image shortcode_id=”bh6mup4ber” align=”center” animation_delay=”0″]8050|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/Đánh-răng-sau-bữa-ăn.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Vì vậy, bạn cần chải răng đều đặn mỗi sáng. là bạn cần chải răng 2 lần/ngày trong ít nhất 2 phút, và đảm bảo dành 30 giây cho mỗi góc phần tư (răng phía trên bên trái, răng phía trên bên phải, tương tự với hàm dưới).

2. Bạn sử dụng không đúng loại bàn chải
Chọn một bàn chải đánh răng có lông mềm có thể trượt dưới nướu của bạn và đánh bật mọi mảng bám mắc kẹt ở đó, giáo sư Hewlett khuyến cáo. Nếu mảng bám không được loại bỏ sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về lợi.

Đánh răng bằng loại bàn chải lông trung bình hoặc cứng, cộng thêm với việc sử dụng quá nhiều áp lực có thể khiến nướu co lại và lộ ra phần chân răng.

[seasidetms_image shortcode_id=”d7nce2jui” align=”center” animation_delay=”0″]8045|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/3-1447.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Bởi vì bề mặt chân răng thường không được cứng như phần răng nhô ra có men phủ, chà xát khu vực này có thể khiến nó bị mòn nhanh hơn và gây ra sâu răng, giáo sư Hewlett cho biết.

3. Bạn không súc miệng
Nuốt hay nhổ kem đánh răng, không súc miệng sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những thứ có hại mà bạn chải ra khi đánh răng. Vì vậy, bạn cần phải súc miệng.

[seasidetms_image shortcode_id=”6zcwcykr0j” align=”center” animation_delay=”0″]8046|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/464842262-1024×683.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Bạn nên chọn sử dụng nước súc miệng không chứa cồn với hydrogen peroxide, theo lời khuyên của Bác sĩ phẫu thuật nha khoa Pia Lieb tại thành phố New York.
Nếu bạn không có bất kỳ loại tiện dụng nào, hãy súc miệng với nước lọc, ít nhất là có còn hơn không.

4. Bạn thực hiện sai kỹ thuật đánh răng
Một vài đường chải thẳng sẽ không tạo được hiệu quả mong muốn. Đặt phần tay cầm của bàn chải sao cho phần lông tạo ra một góc 30-45 độ khi chúng chạm vào mô nướu của bạn, nha sĩ Hewlett cho biết.

Xoay cổ tay theo một chuyển động tròn để có hiệu quả loại bỏ các mảng bám.

[seasidetms_image shortcode_id=”xgb3ibdlt4″ align=”center” animation_delay=”0″]8048|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/b98ee7d70b62a9fa020ddaf952f471fe.png|full[/seasidetms_image]

 

Khi bạn chuyển ra đánh mặt sau của răng cửa, hãy dựng bàn chải theo chiều dọc để chạm tới toàn bộ mặt răng tốt hơn. Và đảm bảo chú ý đặc biệt đến mặt sau của răng, bởi vì vùng này thường tiềm ẩn lượng mảng bám lớn nhất.

5. Bạn không thay bàn chải định kỳ
Các bác sĩ nha khoa khuyên nên mua bàn chải mới mỗi 3 hoặc 4 tháng (lúc này, bàn chải trung bình chứa hơn 10 triệu vi khuẩn, theo một nghiên cứu của Anh.)

[seasidetms_image shortcode_id=”14w8zyjuem” align=”center” animation_delay=”0″]8044|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/2_120031.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Lớp lông bàn chải cũ sẽ không có hiệu quả loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. Và nếu bạn đã bị bệnh, hãy thay mới bàn chải ngay lập tức. Vi khuẩn và vi rút còn lại từ một căn bệnh có thể bám vào bàn chải và có khả năng tái lây nhiễm lại cho bạn.

6. Không làm sạch lưỡi
Lưỡi của bạn cũng là khu vực tiềm ẩn vô số vi khuẩn có hại. Thực phẩm hoặc những phần tử nhỏ có thể dễ dàng mắc lại trong các khe giữa các gai nhú trên bề mặt của lưỡi. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải cạo lưỡi hàng ngày.

[seasidetms_image shortcode_id=”oydfkvrlpi” align=”center” animation_delay=”0″]8051|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/giusachluoi2.jpg|full[/seasidetms_image]

 

7. Đánh răng ngay sau khi ăn
Vẫn có nhiều người suy nghĩ rằng, khi vừa ăn xong thì nên lập tức đi đánh răng ngay để làm sạch răng lợi khỏi các mảng bám thức ăn tồn đọng lại. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng để đánh răng là khoảng 30 phút sau khi ăn. Bởi những loại thực phẩm bạn nạp vào cơ thể thường xuyên có tính axit cao nên việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm mềm men răng và không hề tốt cho răng lợi một chút nào. Lúc này, răng cần phải chờ cân bằng độ pH trong miệng sau khoảng 30 phút thì bạn mới có thể chải răng được.
Súc miệng kỹ sau khi đánh răng

[seasidetms_image shortcode_id=”44jxzeqbdl” align=”center” animation_delay=”0″]8052|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/sai-lam-thuong-gap-khi-an_atgv_thumb.jpg|full[/seasidetms_image]

Nhiều người thường nghĩ phải súc miệng thật sạch sau khi đánh răng để loại bỏ hết bọt và kem đánh răng trong miệng. Thế nhưng, các nha sĩ cho rằng đó là thói quen sai hoàn toàn khi đánh răng. Bởi điều này đồng nghĩa là kem đánh răng sẽ tái tạo lại môi trường trong khoang miệng và làm sạch răng lợi thêm một lần nữa. Do đó, chỉ nên nhấp một ngụm nước súc miệng và nhổ bớt đi chứ không nên rửa sạch để flour trong kem đánh răng đạt hiệu quả nhất định.

• Cách đánh răng đúng
– Đánh răng 2 lần/ ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút, vào trước bữa sáng và trước khi đi ngủ

– Thay bàn chải đánh răng 3 tháng / lần.

Bước 1: Súc miệng bằng nước, khoảng 30 giây để loại trừ những thứ bám trên răng.

Bước 2: Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch qua răng trước khi đánh. Dùng bàn chải rửa sạch dưới vòi nước, lấy lượng kem đánh răng vừa đủ. Dùng kem đánh răng có chứa chất fluoride và bàn chải mềm

Bước 3: Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu (nên sử dụng bàn chải có đầu lông bàn chải tròn, mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu).

[seasidetms_image shortcode_id=”gfos2c3r4k” align=”center” animation_delay=”0″]9076|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/danh-rang-dung-cach-va-nhung-luu-y-trong-khi-danh-rang-11_700x400.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Bước 4: Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Tương tự như vậy chải mặt trong các răng.

Bước 5: Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước. Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.

Bước 6: Vệ sinh lưỡi bằng cách lấy bàn chải chải từ trong ra ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng dụng dụ chải lưỡi chuyên dụng.

Cuối cùng là súc miệng lại sạch sẽ.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.
Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]