You are currently viewing NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Người bệnh tiểu đường nếu tuân theo những điều không nên sau đây sẽ giúp hạn chế đáng kể bệnh tiểu đường tiến triển nặng hơn.

*Không nên: Uống đồ uống có đường
Nước giải khát, nước tăng lực thường có nhiều đường và có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Mỗi lon nước uống này có thể chứa đến 40 gram đường! Ngoài ra, những người tiêu thụ nhiều đồ uống có đường có nhiều khả năng bị thừa cân và dẫn đến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng cũng là lựa chọn tốt để hạn chế tăng lượng đường trong máu nhưng lại có thể dẫn đến các vấn đề về cân nặng. Nước lọc là phương án giúp bạn bù nước và giải khát hiệu quả nhất.

[seasidetms_image shortcode_id=”eyey5e2bt5″ align=”center” animation_delay=”0″]8860|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/12/moi-lien-quan-do-uong-co-duong-va-ung-thu_thumb.jpg|full[/seasidetms_image]

 

*Không nên: Ăn quá nhiều đồ chiên nướng
Đồ chiên nướng là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, việc ăn đồ chiên nướng quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất xấu đến bệnh tiểu đường của bạn.

Chỉ cần một lượng nhỏ đồ chiên nướng cũng có thể chứa một lượng lớn carbohydrat. Vì vậy nếu bạn định ăn đồ chiên nướng, hãy ăn một lượng nhỏ và giới hạn bản thân chỉ ăn trong lượng đó.

*Không nên: Ăn nhiều tinh bột
Nếu bạn ăn nhiều đang ăn rất nhiều cơm và ăn ít đồ chứa protein trong bữa chính, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn để cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường. Các bữa ăn chứa nhiều carbohydrat khiến bạn nhanh đói và muốn tiếp tục ăn, đồng thời, carbohydrat cũng là thủ phạm làm tăng lượng đường trong máu.

Bạn nên ăn nhiều rau, hoa quả và các thực phẩm có lợi sức khỏe khác để kiểm soát bệnh tiểu đường. Nếu cần bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng để thiết lập khẩu phần ăn phù hợp.

*Không nên: Bỏ bữa
Bỏ bữa ăn có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Trong khi những người tiểu đường cần ăn ít nhất ba bữa một ngày, rất nhiều người bệnh nhận thấy rằng việc ăn ít hơn nhưng nhiều lần hơn trong ngày không chỉ giúp họ kiểm soát lượng đường trong máu mà còn giúp họ quản lý thói quen ăn uống tốt hơn.

[seasidetms_image shortcode_id=”slre0ogskg” align=”center” animation_delay=”0″]8861|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/12/dont-skip-meals-1505475178946.jpg|full[/seasidetms_image]

 

*Không nên: Lo lắng
Một số người thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Một số người khác thì chỉ cần thực hiện một số điều chỉnh quan trọng nhất định. Bệnh tiểu đường không hẳn giới hạn cuộc sống của bạn nhưng bạn cần nâng cao hiểu biết và kiến thức về căn bệnh này.

Hãy luôn mang theo mình một số đồ ngọt (kẹo cứng) để đề phòng trường hợp bạn bị hạ đường huyết. Các dụng cụ kiểm tra, kim tiêm, insulin nên được cất riêng và có thể mang theo khi bạn đi du lịch.

Nhiều người nhanh chóng nắm được cách tự tiêm insulin cho mình. Khi kiểm soát được bệnh tiểu đường, bạn vẫn hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống.

*Theo healthguides

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]