You are currently viewing Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc

Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc

[seasidetms_row data_shortcode_id=”8w2512fjoj” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”ffgec0bive” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”tzxdykrkoc” animation_delay=”0″]

Nếu như thường xuyên nhuộm tóc có thể dẫn đến bệnh ung thư. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, khi nhuộm tóc cần phải lưu ý một số điểm nhất định để đảm bảo an toàn sức khỏe.

[seasidetms_image shortcode_id=”7kfvinf9p8″ align=”center” animation_delay=”0″]9251|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2020/01/h_3.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Một năm tốt nhất không nên nhuộm tóc quá 2 lần, khi nhuộm nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ da đầu để tránh tác hại của hóa chất.

Theo các chuyên gia, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có chứa chất gây ung thư như hydro peroxide và p-phenylenediamine (PPD). Trong đó, PPD là một chất gây kích thích mạnh, sau khi đun nóng sẽ trực tiếp đi vào mao mạch qua da đầu và sẽ đi vào tủy xương của cơ thể khi máu lưu thông, tác động lên các tế bào trong cơ thể, từ đó gây ung thư.

Nồng độ tối đa cho phép PPD trong thuốc nhuộm tóc là 6%. Nếu vượt quá liều lượng, có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã tăng lượng PPD trong sản phẩm để tiết kiệm chi phí đồng thời không làm giảm hiệu quả của thuốc nhuộm tóc.

Người thường xuyên nhuộm tóc đen cần chú ý, trong thuốc nhuộm màu đen có chứa nhiều phenylenediamine và muối kim loại nặng, là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe. Các chuyên gia cũng nhắc nhở, hiện nay trên thị trường không có thuốc nhuộm tóc nào hoàn toàn vô hại. Do đó, tốt nhất bạn nên chú ý đến tần suất và phương pháp nhuộm tóc. Không nên nhuộm quá hai lần một năm, không sử dụng thuốc nhuộm tóc đã mua trong hơn nửa năm. Tốt nhất không nên nhuộm tóc khi mang thai hoặc khi cho con bú. Nếu số lần nhuộm tóc quá thường xuyên, chắc chắn sẽ gây ra tác hại khác cho cơ thể.

Thường xuyên nhuộm tóc gây ra tác hại gì cho cơ thể?

  1. Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc chủ yếu gây ra bởi phản ứng dị ứng da do hóa chất như PPD trong thuốc nhuộm tóc. Biểu hiện đặc trưng là da đầu đỏ, ngứa và phát ban, trong trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra sốc phản vệ, đe dọa tính mạng. Do đó, cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

[seasidetms_image shortcode_id=”2c9ctno1md” align=”center” animation_delay=”0″]9252|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2020/01/phuong-phap-dieu-tri-tu-nhien-cho-nam-da-dau11467703344.jpg|full[/seasidetms_image]

 

  1. Rụng tóc nghiêm trọng

Những người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc có thể xuất hiện các triệu chứng rụng tóc nghiêm trọng. Điều này là do các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc kích thích da đầu và nang tóc, gây viêm. Sau một thời gian, các nang tóc sẽ co lại và gây rụng tóc nghiêm trọng.

  1. Ngộ độc kim loại nặng

Trên thị trường, một số tiệm làm tóc vì tiết kiệm chi phí đã sử dụng một số loại thuốc nhuộm tóc với giá thành thấp và hiệu quả nhuộm lên màu mạnh. Nhưng những loại thuốc nhuộm này có chứa một lượng lớn các nguyên tố kim loại nặng, và một khi nó xâm nhập vào cơ thể, nó có thể gây ngộ độc kim loại nặng và làm tổn hại các chức năng của các cơ quan như gan và thận.

Những điều cần chú ý khi nhuộm tóc

1. Chọn một loại thuốc nhuộm tóc an toàn, chính hãng, tốt nhất có nguyên liệu thô được chiết xuất từ thực vật tự nhiên, chẳng hạn như đậu nành, đậu đen và các nguyên liệu tự nhiên nguyên chất khác

[seasidetms_image shortcode_id=”pjsc0cob8b” align=”center” animation_delay=”0″]9253|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2020/01/header_image_how-to-dye-your-hair-by-natural-henna-main-image-fustany.jpg|full[/seasidetms_image]

 

2. Trước khi nhuộm tóc không cần gội đầu, bởi vì lớp dầu tự nhiên của da đầu có tác dụng như một bức đệm ngăn ngừa kích ứng da. Nếu bạn gội đầu thì có thể làm sạch lớp dầu bảo vệ này.

3. Thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp trước khi nhuộm, chẳng hạn như bôi một lớp Vaseline lên da đầu để bảo vệ.

4. Khi nhuộm hết sức tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc với da, nếu không cẩn thận để thuốc dính vào da, cần ngay lập tức dùng nước rửa sạch.

5. Một số trường hợp đặc thù nên cố gắng giảm số lần nhuộm tóc, chẳng hạn như bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tim, bệnh nhân hen suyễn, các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Nguồn: TrithucVN

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]