NHỮNG ĐIỀU BÀ CHƯA KỂ

NHỮNG ĐIỀU BÀ CHƯA KỂ

Ngày còn sống
Bà kể tôi nghe về bầu trời, về những vì sao trên đó
Bà kể cả về đại dương, về sự phiêu lưu của những con tàu trên biển
Ở những vùng đất xa lạ, về những ngôi nhà trên thảo nguyên xanh ngát, ở đó có ánh mặt trời chói chang và những con người đầy hiếu khách

Bà kể về những câu chuyện cổ tích , ở trong câu chuyện của Bà lúc nào cũng có những nàng công chúa tốt bụng , hết lòng hiếu thảo với cha mẹ.

Tôi cứ mắt tròn, mắt dẹt mà tưởng tượng ra nó như thế nào, hình như cả thế giới bao la ẩn sâu trong con người của Bà tôi vậy

Nhưng có những điều Bà lại không bao giờ kể
Những cơn đau mà Bà phải trải qua từng ngày , đang âm thầm phá hoại cơ thể của Bà tôi.
Những đêm loay hoay trăn trở, cứ xoay mình lại đau không cất nên lời.
Bà lại chọn cách giữ bí mật cho riêng mình chứ chẳng bao giờ chia sẻ với chúng tôi.

Bà tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ và sự mạnh mẽ đó bao giờ cũng có 2 mặt, những cơn đau Bà đều giấu kín vì sợ làm phiền con cháu trong nhà.

Rồi những cơn đau đó, đến lúc được phát hiện , thì mọi chuyện lại quá muộn màng. Bà tôi bị ung thư buồng trứng đã di căn đến những bộ phận khác trong cơ thể. Cuối cùng thì cơn đau cũng đã qua nhưng nó lại mang cả Bà tôi đi mất.

Gia đình tôi bắt đầu trải qua một thời gian khủng hoảng và đen tối nhất. Mọi người ai cũng đều tự trách cứ bản thân, tự hỏi rằng: Chúng ta đã thật sự quan tâm đến người phụ nữ đáng kính nhất của mình chưa?

Đến tận ngày hôm nay, đã từ 4 năm kể từ ngày Bà mất, gia đình tôi vẫn không thoát khỏi nỗi buồn vì ngày đó đã không quan tâm đến sức khỏe của Bà, cứ thấy Bà tươi cười thì lại nghĩ rằng mọi chuyện đều ổn.

Hầu hết, chúng ta cứ nghĩ rằng, yêu thương người già thì chỉ cần mua thật nhiều thuốc bổ là mọi chuyện sẽ ổn
Chúng ta hay bị sai lầm, chỉ cần mua những món đồ lạ lẫm hay đáng giá, là người già sẽ vui
Chúng ta cứ mù quáng trong những suy nghĩ tiêu cực như thế mà chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ quan tâm một cách thiết thực như thế nào

Giá như ngày đó , chúng tôi biết hành động nhiều hơn, quan tâm sức khỏe Bà hơn, thường xuyên đưa Bà đi thăm khám thì mọi chuyện bây giờ đã khác
Giá như ngày đó, chúng tôi hiểu được 2 từ SỨC KHỎE quan trọng như thế nào thì bây giờ gia đình tôi vẫn còn Bà bên cạnh
Giá như chúng tôi sớm hiểu ra những điều đó thì bây giờ những câu chuyện về cuộc đời, về những bông hoa trên thảo nguyên chắc hẳn vẫn còn được vang lên từng ngày. Cuộc sống lúc đó sẽ tốt đẹp biết bao.

SỨC KHỎE là một trong những điều quý giá nhất mà chúng ta đang có nhưng chúng ta lại cứ thích mang ra mà thách thức bản thân , cứ thích bỏ mặc những cơn đau, những dấu hiệu bất thường, cứ hay phớt lờ những lời khuyên về nó để rồi cuối cùng khi mất mát mới hiểu rằng nó quan trọng như thế nào. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và của cả những người thân yêu của bạn , đầu tư cho SỨC KHỎE luôn là sự đầu tư xứng đáng nhất.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670