You are currently viewing Nét đẹp của tấm lòng và sự sẻ chia

Nét đẹp của tấm lòng và sự sẻ chia

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Như đã trở thành một nét đẹp của tấm lòng và sự sẻ chia, năm nào cũng vậy, tất cả nhân viên của phòng khám EXSON đều dành ít nhất một ngày để cùng nhau đi khám bệnh phát thuốc cho những bà con khó khăn ở vùng quê nghèo. Theo chân đoàn từ thiện, tôi lần lượt được chứng kiến từng con người với số phận khác nhau và không khỏi nghẹn ngào trước tấm lòng nhân hậu của đoàn từ thiện EXSON.

Chị Loan – Trưởng đoàn cho tôi biết rằng thông thường vì thời gian có hạn nên một lần đi đoàn chỉ khám được cho bà con nghèo ở một hoặc hai xã liền kề, nhưng lần đi khám từ thiện này đặc biệt hơn là đoàn sẽ không chỉ dừng chân tại hai xã Trung Hiệp và Trung Chánh – huyện Vũng Liêm – tỉnh Vĩnh Long. Sau khi khám bệnh và phát thuốc cho bà con xong, đoàn sẽ tiếp tục đến tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Vĩnh Long.

Trước khi xuất phát 3 ngày, phòng khám nhận được thông báo từ đơn vị cộng tác – Đài TH Vĩnh Long là do đường vào xã đang thi công nên có thể xe ôtô sẽ không vào tới nơi được và mọi người sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho 2km đi bộ. Trái ngược với những lo lắng của ban tổ chức, tất cả thành viên cả đoàn không ai nản lòng mà còn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc vượt qua đoạn đường khó khăn.

Để tham gia cùng với đoàn, 4 giờ sáng tôi đã phải lò mò từ nhà lên địa điểm tập trung tại Phòng khám EXSON. Đúng 4 giờ 30 phút sáng chủ nhật (21/10/2012) cả đoàn xuất phát tại phòng khám, không một thành viên nào đến trễ dù trời còn tối mờ và vắng vẻ.

Đến với Trung Chánh, chúng tôi không phải đi bộ như đã tưởng vì đội làm đường đã được thông báo đoàn khám bệnh từ thiện sẽ tới nên cũng dốc sức làm đường nhanh hơn để cùng bà con đón đoàn.

Dù thời tiết nắng nóng, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, Đoàn khám bệnh Phòng khám EXSON đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 260 người thuộc các đối tượng: gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo…và dành tặng một số thuốc cho các bệnh thông thường gặp phải cho Trạm Y tế 2 xã.

Đáp lại tấm lòng của Đoàn, dù còn khó khăn, nhưng tại điểm khám bệnh tại Ủy ban  Trạm Y tế xã, chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để đoàn phục vụ bà con một cách hiệu quả. Rời xã Trung Chánh, mặc cho mệt mỏi và nóng bức nhưng trên môi ai cũng nở một nụ cười hạnh phúc vì đã góp phần nhỏ cho bà con quê nghèo.

Và điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long. Thật là xúc động khi được phó giám đốc trung tâm chia sẻ rằng một em nhỏ chỉ được nhà nước trợ cấp cho một khoản tiền ít ỏi gần 700 ngàn đồng cho một đứa trẻ (khoảng chừng vài tháng nay, còn trước đó là 360 ngàn đồng/ tháng và cho trẻ sơ sinh 450 ngàn đồng). Nhưng nếu bạn trực tiếp nhìn những đứa trẻ nheo nhóc và suy dinh dưỡng bạn sẽ hiểu được chúng cần sự chung tay của bạn như thế nào.

Là một trong những phòng khám hiện đại ở TP Hồ Chí Minh, Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON luôn luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu các giá trị mang lại cho cộng đồng và cam kết thực hiện sứ mệnh mang lại Niềm tin chiến thắng bệnh tật cho người bệnh.

Kết thúc chương trình, trở về với công việc và cuộc sống bộn bề nơi thành phố, nhưng trong tôi luôn thấy hình ảnh những bác sĩ với nụ cười thân thiện, những điều dưỡng đang hối hả chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân, những người già xúc động khi được thăm khám, những em nhỏ ngơ ngác khi đoàn từ thiện ra về.

Người viết: Phoenix.

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]