You are currently viewing MÁCH BẠN HAI MẸO NHỎ KHI DÙNG THUỐC

MÁCH BẠN HAI MẸO NHỎ KHI DÙNG THUỐC

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Việc uống thuốc tưởng chừng như đơn giản, từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng có thể làm và đã từng làm nhiều lần. Nhưng uống thuốc sao cho đúng để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất không phải ai cũng biết và làm được.

[seasidetms_image shortcode_id=”yfltf344uk” align=”center” animation_delay=”0″]9204|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/3935_1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

• Đặt báo thức
Nếu bạn là một người bận rộn hoặc hay quên thì việc cài báo thức vào giờ uống thuốc sẽ là phương pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Cài giờ uống thuốc làm báo thức không chỉ đơn giản, tiện lợi trong thời đại công nghệ số ngày nay mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng “lúc nhớ lúc quên” mỗi khi dùng thuốc.

[seasidetms_image shortcode_id=”bs5zqx5eyq” align=”center” animation_delay=”0″]9219|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/can_uong_dung_so_vien_so_lan_va_thoi_gian_uong_thuoc_trong_ngay_theo_quy_dinh_cua_thay_thuoc-1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

• Luôn luôn ghi chép
Trước mỗi liệu trình dùng thuốc, bạn nên dùng giấy bút hoặc điện thoại ghi lại lời dặn của bác sĩ, bao gồm các thông tin như tên thuốc, hiệu quả của thuốc, cách sử dụng, các phản ứng phụ có thể xảy ra cùng với cách xử lý.

Sau mỗi lần uống thuốc bạn còn cần ghi lại nên uống thuốc gì vào thời điểm nào, liều lượng bao nhiêu để tránh uống nhầm thuốc hoặc uống lại thuốc.

[seasidetms_image shortcode_id=”ysy87zzae” align=”center” animation_delay=”0″]9221|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/10-note-001.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Người có trí nhớ kém còn có thể nhờ người thân sắp xếp sẵn các loại thuốc cần uống theo đúng loại, thời gian dùng, liều lượng vào hộp thuốc hoặc các túi có màu khác nhau để đánh dấu và đặt ở cố định, dễ nhìn thấy.

Việc uống thuốc tưởng chừng như đơn giản, từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng có thể làm và đã từng làm nhiều lần. Nhưng uống thuốc sao cho đúng để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất không phải ai cũng biết và làm được. Mong rằng bài viết trên sẽ hỗ trợ phần nào cho bạn nhé!

 

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]