You are currently viewing LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHÁM PHỤ KHOA

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHÁM PHỤ KHOA

[seasidetms_row data_shortcode_id=”ckynn7ky0l” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”dckaf0iwev” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_slider shortcode_id=”yw1nd30q5″ slider_plugin=”layer” slider_layer=”40″][/seasidetms_column][/seasidetms_row][seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Trong nhiều thập kỷ qua, vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ vẫn chưa được quan tâm đúng mức . Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các bệnh phụ khoa được phát hiện ngày càng nhiều hơn và sớm hơn qua việc khám sức khỏe định kỳ.

Do đó, việc khám phụ khoa định kỳ cần được thực hiện đúng mức đối với chị em phụ nữ. Theo một nghiên cứu gần đây, tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản lên tới trên 90%, đặc biệt đối với phụ nữ có gia đình. Bệnh phụ khoa không ngoại trừ cả các thiếu nữ chưa từng có quan hệ tình dục.

Nhưng trên thực tế là hầu hết những người bị bệnh có nhận thức sai lệch về việc khám phụ khoa hoặc cho rằng không cần thiết phải khám phụ khoa định kỳ.

Có 4 lý do bạn nên khám phụ khoa:

– Phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm, ung thư phần phụ giúp điều trị dễ dàng, không tốn kém.
– Ngăn ngừa, phát hiện sớm bệnh viêm nhiễm tiết niệu, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung.
– Để được tư vấn về sức khoẻ sinh sản, cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả, cách giữ vệ sinh khuê phòng.
– Phát hiện những rối loạn nội tiết và tâm lý rồi tìm ra phương pháp điều trị.

Vậy ai là đối tượng cần khám phụ khoa định kỳ?
– Tất cả những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
– Những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.
Mục đích của khám phụ khoa định kỳ là gì?

Những độ tuổi khác nhau có những bệnh lý đặc trưng riêng nên tùy vào tuổi của đối tượng cần khám phụ khoa và cần lưu ý đến một số bệnh đặc biệt:

1. Ở độ tuổi sinh đẻ và các bệnh thường gặp như:
– Viêm nhiễm đường sinh dục, nhất là các viêm nhiễm không triệu chứng như: Lậu, giang mai,… đây là những bệnh cần điều trị kịp thời. Vì các di chứng của những bệnh này có thể là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung hoặc vô sinh về sau.
– Giãn sàn chậu, sa sinh dục: Thường gặp ở những phụ nữ sanh nở nhiều hay ở những người làm các công việc nặng nhọc phải gắng sức nhiều.
– U xơ tử cung, u nang buồng trứng: là những bệnh có tỉ lệ cao ở độ tuổi này nhưng người bệnh cảm thấy sức khỏe hầu như bình thường vì thường không triệu chứng. Do đó, bệnh thường được phát hiện trễ.
– Ung thư vú, ung thư cổ tử cung: là những bệnh ác tính thường được phát hiện trễ do diễn tiến âm thầm, không triệu chứng. Tuy vậy, những bệnh này có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

2. Ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh:
– Ở tuổi tiền mãn kinh (trung bình từ 45-49 tuổi): Có tình trạng mất cân đối về nội tiết gây ra xáo trộn về kinh nguyệt và tâm sinh lý rất nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Việc xác định nguyên nhân của những bất thường này là do các bệnh nội khoa hay do rối loạn tiền mãn kinh là điều hết sức cần thiết. Do đó, bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời.
Vấn đề tư vấn sức khoẻ cũng là một mục tiêu quan trọng trong khám phụ khoa định kỳ.

Tóm lại việc khám phụ khoa định kỳ 6 -12 tháng là vấn đề quan trọng trong đời sống của người phụ nữ, cho dù có hay không có triệu chứng bất thường, nên cần được quan tâm và thực hiện đúng mức nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Phòng khám chuyên khoa Sản- Phụ khoa tại EXSON điều trị các bệnh khó nói của chị em phụ nữ. Để góp phần xây dựng lối sống khỏe, văn minh, nói không với bệnh phụ khoa. Phòng khám sản phụ khoa được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt là máy soi cổ tử cung hỗ trợ tầm soát ung thư cổ tử cung ở phái đẹp.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

 

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]