"Kỷ lục" của bệnh nhân

Tôi đã từng đau cột sống từ năm 2008, nhưng đến ngày đầu tháng 9 năm 2009 tôi bị quá nặng đến nỗi chỉ nằm một chỗ. Một Bác sĩ ở Cần Thơ đã giới thiệu cho Bác sĩ Võ Xuân Sơn, nên tôi đã đến bệnh viện để xin điều trị. Bỏ qua các thủ tục nhập viện, tôi được đưa ngay đi xét nghiệm đủ thứ kể cả chụp X quang và Cộng hưởng từ nữa.
Vào một buổi sáng, sau 3 ngày nằm tại bệnh viện, tôi được đưa đến phòng mổ để giải phẫu. Khi tỉnh dậy tôi mới biết mình bị mổ hở để cố định lại bằng nẹp vít mấy đốt sống bị trượt. Sau khi mổ, mặc dù phải đeo hai túi: một túi đựng máu bầm vết mổ, một đựng nước tiểu, tuy nhiên tôi vẫn thấy thoải mái và không hề thấy đau chỗ vết mổ, nhưng đến mấy ngày hôm sau tôi mới thấy mệt. Tôi được liên tục chuyền nước biển và thuốc bổ. Cứ sáng và chiều, hai lần một ngày, Bác sĩ Giám Đốc và đội ngũ Bác sĩ đều đến khám cho các bệnh nhân còn các Điều dưỡng thì tận tình phục vụ bệnh nhân cả ngày lẫn đêm, chăm lo săn sóc việc thuốc men, cũng như việc lấy máu để xét nghiệm.
Nằm điều trị được 10 ngày thì đến tết trung thu và cũng là sinh nhật tôi, thấy phòng tôi nằm có 2 giường mà giường bên lại không có bệnh nhân, nên gia đình tôi đã tổ chức sinh nhật cho tôi. Con cháu, bà con họ hàng đến dự khá đông mà bệnh viện cũng không hề phiền hà gì chúng tôi, đặc biệt bác sĩ Giám Đốc còn cho người mang một lẵng hoa hồng đến mừng thọ tôi nữa.
Trong thời gian điều trị, vì phát sinh ra các bệnh phụ khác nên bệnh viện phải mời các bác sĩ chuyên khoa từ các bệnh viện khác đến khám cho tôi, tất cả có 11 lần và tôi phải tiếp tục nằm điều trị thêm vừa đúng 1 tháng, sức khoẻ tạm ổn định, bác sĩ mới cho tôi ra viện.
Sau khi xuất viện, hai lần tôi đến tái khám, đều có chụp x quang chỗ nẹp vít và đều thấy tốt cả nên sau hai tháng nữa tôi mới phải tái khám. Như vậy, nếu tính từ ngày tôi được giải phẫu đến nay đã được 4 tháng. Còn 2 ngày nữa tôi mới phải tái khám lại nhưng hiện nay tôi thấy sức khoẻ đã ổn định, đi lại một mình cũng đã được. Tôi lại tiếp tục tập dưỡng sinh và làm việc trên máy vi tính, nên tôi viết lá thư ngỏ này, trước là để cảm ơn bác sĩ Giám Đốc cùng các bác sĩ phụ tá cũng như toàn bộ các bạn điều dưỡng đã tận tình chăm sóc một bệnh nhân phức tạp và nhiều tuổi như tôi…sau là tôi cũng muốn để các bạn có bệnh về cột sống hiểu được phần nào về phương pháp làm việc tại bệnh viện này.
Để tóm tắt tôi xin nêu một số cái nhất sau đây:
–        Bệnh nhân nhiều tuổi nhất : 93 tuổi.
–        Bệnh nhân nằm điều trị lâu nhất: trên 30 ngày .
–        Đội ngũ Bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.
–        Bác sĩ ngoài đến khám nhiều lần nhất: 11 lần.
–        Địa điểm làm sinh nhật lạ lùng nhất: tại bệnh viện.

Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 01 năm 2010
Kính thư
Phan Châu Tuynh
9 Bis Phạm Viết Chánh Q1, Hồ Chí Minh