Hội Thảo chuyên đề VẬT LÝ TRỊ LIỆU-PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

vltl-1

Ngày 05/03/2010 vừa qua tại Hội trường Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế EXSON đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Các xu hướng sử dụng thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Chia sẻ thông tin về vai trò và tầm quan trọng  trong cập nhật thông tin về các thiết bị tiên tiến dùng trong Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng”

Được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của hơn 30 vị bác sĩ, kỹ thuật viên các ngành liên quan từ các bệnh viện, trung tâm y tế trong thành phố Hồ Chí Minh , các huyện, tỉnh phía nam như Bến tre, Hóc môn cùng về tham dự và thảo luận.
vltl-2
Dưới sự trình bày của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này Ông Fabrizio Loschi – công ty AC International đã cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất về các phương pháp, giải pháp điều trị hiệu quả thông qua các trang thiết bị hổ trợ tiến tiến như giải pháp tùy biến, ứng dụng của thủy trị liệu trong phục hồi chức năng, thủy trị liệu rất tốt cho hệ tim mạch, hệ hô hấp và cơ xương khớp…giúp người bệnh có thể phục hồi chức năng vận động sớm.
Hội thảo cũng chỉ ra một xu hướng chung của Châu Âu trong việc chuyên biệt hóa trong điều trị vật lý trị liệu và sẽ ra đời nhiều trung tâm điều trị chuyên biệt dành riêng cho điều trị chi trên, điều trị chi dưới hoặc cột sống….
vltl-3
Mr. F. Loschi cũng giới thiệu về thiết bị điều trị nhiệt nóng lạnh lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam – THEMOPRESS. Ưu điểm của máy so với các phương pháp điều trị nóng lạnh trước đây là ngoài chức năng nóng, lạnh đơn thuần, máy có thể kết hợp điều trị nóng lạnh luân phiên giúp giảm sưng nhanh chóng. Nhiệt độ được tăng giảm từ từ không gây sốc cho bệnh nhân và duy trì nhiệt độ điều trị mong muốn trong suốt quá trình điều trị. Máy được mặc định nhiệt độ để tránh gây phỏng cho bệnh nhân.
Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế EXSON đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị vật lý trị liệu-phục hồi chức năng hiện đại nhất, hiệu quả nhất nhằm đem lại sự hồi phục tốt nhất và nhanh nhất cho người bệnh, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình điều trị và hồi phục cho bệnh nhân.
Buổi hội thảo đã để lại ấn tượng tốt và được nhiều vị bác sĩ quan tâm và nghiên cứu nghiêm túc, hứa hẹn sẽ có nhiều trung tâm y tế tại Việt Nam được trang bị và tái trang bị cho loại hình điều trị hỗ trợ đặc biệt này và người bệnh sẽ là người được hưởng lợi nhất trong công tác điều trị.

 Lâm Thanh Danh