You are currently viewing Hệ thống Nội soi Tiêu hoá thông minh

Hệ thống Nội soi Tiêu hoá thông minh

[seasidetms_row data_width=”boxed” data_padding_left=”3″ data_padding_right=”3″ data_top_style=”default” data_bot_style=”default” data_color=”default” data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_padding_top=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_shortcode_id=”pnoepft72k”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_border_style=”default” data_animation_delay=”0″ data_shortcode_id=”0mgaf1bigc”][seasidetms_text shortcode_id=”a8drj8933j” animation_delay=”0″]

Với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm không bảo đảm như hiện nay, khả năng bị viêm, loét… hoặc ung thư ở thực quản, dạ dày, tá tràng, hoặc trực tràng, đại tràng (gọi chung là ống tiêu hóa) là rất cao.

Trong khi đó, với những tiến bộ y học hiện đại, những căn bệnh của ống tiêu hóa, đặc biệt là ung thư, đã không còn là “nan y” nếu được phát hiện sớm. Ý thức được việc này, nhiều người đã sử dụng nội soi thực quản dạ dày, tá tràng, và nội soi trực tràng, đại tràng như một biện pháp tầm soát, nhằm phát hiện sớm bệnh của ống tiêu hóa.

Các hệ thống nội soi tiêu hóa cho phép bác sĩ đưa một camera vào trong. ống tiêu hóa. Bác sĩ sẽ điều khiển camera để quan sát thành của ống tiêu hóa. Những thương tổn bác sĩ thấy được trên màn hình do camera của ống nội soi truyền ra ngoài sẽ cho phép bác sĩ xác định đó là viêm, loét hay ung thư. Từ đó sẽ có hướng điều trị chính xác. Hầu hết các hệ thống nội soi tiêu hóa hiện nay ở nước ta hoạt động theo nguyên lí đó.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các thương tổn cũng rõ ràng để bác sĩ nhận định đó là viêm, loét, hay ung thư. Có những thương tổn, đặc biệt là những thương tổn ung thư ở giai đoạn sớm, rất khó có thể phân biệt được. Mà việc nhận định nhầm viêm hay loét (những căn bệnh lành tính) với ung thư (bệnh ác tính) có thể dẫn đến hậu quả tai hại, là không điều trị kịp thời thương tổn ung thư, dẫn đến không thể chữa khỏi.

Để khắc phục điều này, một thế hệ nội soi mới ra đời. Người ta dùng phẩm màu bơm vào các thương tổn nghi ngờ đó. Tùy theo mức độ nhuộm màu của thương tổn mà người ta nhận định là viêm, loét hay ung thư. Thế hệ nội soi này có độ chính xác cao hơn rất nhiều, và giá đầu tư cũng cao ngất ngưởng. Vì vậy, nó ít có mặt trên thị trường.

Mặc dù giá thành cao như vậy, độ chính xác cao như vậy, nhưng không phải nó không có nhược điểm. Phẩm màu ít nhiều có độc hại, việc bơm nó cũng tạo sự khó chịu nhất định, lại kéo dài thời gian soi, làm cho người bệnh rất khó chịu khi soi. Cách đây vài năm, một thế hệ nội soi tiêu hóa mới hơn nữa ra đời: Nội soi tiêu hóa thông minh.

EXSON đã trang bị ngay cho mình hệ thống nội soi tiêu hóa đời mới nhất, sử dụng công nghệ chẩn đoán tân tiến nhất: nội soi tiêu hóa thông minh. Bằng công nghệ iScan, hệ thống nội soi tiêu hóa của EXSON chỉ cần dùng một loại ánh sáng đặc biệt chiếu lên thương tổn, thương tổn sẽ được nhuộm màu và nổi bật lên, giúp bác sĩ nhận định rõ ràng, đó là viêm, loét hay ung thư, kể cả những thương tổn ở giai đoạn rất sớm. Chỉ với một nút bấm trên tay cầm, bác sĩ đã có thể quan sát và nhận định chính xác, không độc hại, không khó chịu. Hệ thống này còn hơn cả thông minh.

Những ai đã từng nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng với hệ thống thông thường có thể sẽ bị ám ảnh kinh hoàng bởi cảm giác khó chịu, đến mức giàn dụa nước mắt. EXSON sử dụng ống soi nhỏ, đường kính 6mm (to bằng cây đũa), có thể soi qua mũi. Dù soi qua mũi hay qua miệng cũng rất dễ chịu mà không cần phải gây mê. Hầu hết những người đã trải nghiệm hệ thống nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng ở EXSON đều cảm nhận như vậy. Do không gây khó chịu, bác sĩ có thể bình tĩnh quan sát chi tiết thương tổn, đưa ra chẩn đoán có độ chính xác rất cao.

So với ống nội soi thông thường, ống soi trực tràng, đại tràng của EXSON có thêm một kênh đặc biệt, đó là kênh bơm rửa. Với các hệ thống thông thường, khi phát hiện thành ruột không được thật sạch, bác sĩ sẽ phải rút dụng cụ ra, đưa ống bơm rửa vào. Ống soi của EXSON được thiết kế một kênh riêng để làm việc đó, không phải rút ra đút vào, đôi khi lệch ra khỏi thị trường, lại phải loay hoay đi tìm thương tổn, rất mất thời gian và ức chế.

Mỗi ống soi của hệ thống thông minh kết hợp nhiều công nghệ cực kì hiện đại, lại còn thêm những chức năng đặc biệt, nhỏ hơn, nhiều kênh hơn… có giá gần cả tỉ đồng, không thể xài một lần rồi bỏ đi. Do vậy, người ta phải rửa ống, ngâm trong dung dịch sát trùng rồi mới xài cho người khác.

Qui trình chuẩn hiện nay là dùng tay rửa, bơm sạch các đường ống, ngóc ngách, rồi ngâm vào bồn thuốc sát trùng. Hầu hết bệnh viện ở Việt nam làm như vậy. EXSON trang bị máy rửa ống nội soi chuyên dụng, bơm rửa các đường ống với áp lực thích hợp, luôn bảo đảm toàn bộ ống nội soi được khử trùng tuyệt đối.

[seasidetms_image shortcode_id=”kcinjlczt” align=”left” animation_delay=”0″]5662|http://exson.nghiepvu.net/wp-content/uploads/2019/03/ns3.jpg|full[/seasidetms_image] [seasidetms_image shortcode_id=”xcwxw4cpnj” align=”right” animation_delay=”0″]5661|http://exson.nghiepvu.net/wp-content/uploads/2019/03/ns2_1.jpg|full[/seasidetms_image]

Việc trang bị hệ thống nội soi tiêu hóa thông minh với những chức năng cộng thêm nói trên đã đáp ứng 2 tiêu chí về trang thiết bị trong 4 tiêu chí mà EXSON kiên trì theo đuổi: “Chuyên gia hàng đầu, Trang bị hiện đại, Công nghệ tân tiến, Phục vụ chuyên nghiệp”.

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]