You are currently viewing HÃY TRAO NHAU NỤ CƯỜI!

HÃY TRAO NHAU NỤ CƯỜI!

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

 

Hôm nay đi làm, tâm trạng tôi không tốt vì có chuyện buồn trong lòng. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình không nhẹ nhàng, vui vẻ như mong muốn. Những chuyện không đâu cứ đổ lên đầu tôi! Tôi cười gượng và tự nói với lòng: đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. Rồi tôi rẽ sang đường, chợt nhìn thấy một cụ già lớn tuổi, da nhăn nheo, trên tay cầm một sấp vé số, miệng cười tươi chào mời khách dừng ngã tư mua giúp vé. Tôi thấy chạnh lòng… Hình ảnh đó đánh thức trong tôi sự lạc quan, mạnh mẽ, đương đầu với cuộc sống. Nụ cười đó có ý nghĩa rất lớn lao đối với tôi.

[seasidetms_image shortcode_id=”8tdp99arhh” align=”center” animation_delay=”0″]6368|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/54432331_2054212551281759_2760476584669347840_n.jpg|full[/seasidetms_image]

Nụ cười cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán hay vay mượn mà nó xuất phát từ trái tim. Trái tim hy vọng về một tương lai tươi sáng như sẽ có ánh sáng ở cuối con đường tối. Cụ già biết chấp nhận cuộc sống của mình, biết nở nụ cười để cảm thấy yêu đời hơn. Nói cho vui là cụ biết tiếp thị nụ cười của mình, để gây thiện cảm với khách hàng như câu “mỉm cười và (một nửa) thế giới sẽ cười với bạn”, vì hầu hết mọi người không ai để ý đến cụ. Mới thấy rằng, khi cuộc sống mình gặp quá nhiều khó khăn, xui xẻo, dễ sinh ra cảm giác chán nản, buồn bã. Nhưng khi bạn thấy một người khác khó khăn, bế tắc hơn mình rất nhiều, bạn sẽ thấy rằng họ khốn khổ như vậy, mà họ vẫn có thể vui vẻ, cười thật tươi để kiếm sống, tồn tại và vượt qua nghịch cảnh. Thế thì nỗi buồn của mình có là gì? khi mình có sức khỏe, có công việc ổn định, có người cần mình chăm sóc và có những người quan tâm đến mình…Nụ cười của cụ già ấy đã giúp tôi có niềm tin vào cuộc sống.

Đôi khi con người thường rơi vào cảm giác bất lực, bế tắc nhưng họ lại quên đi những khó khăn mình gặp phải, chưa là gì cả đối với nhân loại. Hôm nay, tôi vướng phải vấn đề này mà chưa thông, thì ngày mai hoặc một ngày đẹp trời nào đó, tôi sẽ tìm ra được cách giải quyết.

Thiết nghĩ “nụ cười” tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá, mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người. Vậy tại sao tôi lại không mở lòng ra để tha thứ, để hàn gắn vết thương, để dịu đi nỗi buồn, nỗi cô đơn và hơn hết là để tôi sống chan hòa thêm với đồng nghiệp, mang mọi người lại gần nhau thêm. Nếu bạn làm những việc có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này đẹp biết bao! Bất giác bạn sẽ nở nụ cười trên môi, lúc đó bạn sẽ thấy được “sức mạnh” của nụ cười… Ông bà xưa thường nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh “chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn khi cười”. Và các bác sĩ cho rằng “Nụ cười là phương pháp trị bệnh tốt nhất”.

Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ tập cho mình một thói quen tốt, đó là cười mỗi ngày. Tôi sẽ tươi cười với mọi người. Tôi chẳng mất gì, mà trái lại, tôi sẽ nhận được nhiều hơn. Cười để xinh đẹp hơn, sống lâu hơn và để khiến cho ai đó hạnh phúc. Giống như cụ già tôi gặp sáng nay, nụ cười của cụ làm giàu cho những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Chỉ một nụ cười và chỉ nở trong một khoảnh khắc, nhưng đã khắc sâu trong tiềm thức tôi suốt đời và sẽ là động lực, cố gắng vươn lên trong khó khăn, là phương châm sống của tôi “nhìn lên mình không bằng ai, nhưng nhìn xuống, mình hạnh phúc hơn bao người”. Rồi ngày mai đây khi tôi “ban tặng” nụ cười cho người khác, mà có thể giúp người ấy xóa tan đi mọi mệt nhọc, buồn khổ của cuộc đời, thì tôi đã sống có ý nghĩa rồi…

Đan Thùy
Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]