You are currently viewing Hậu quả của việc bỏ bữa sáng thường xuyên

Hậu quả của việc bỏ bữa sáng thường xuyên

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

Bỏ bữa sáng thường xuyên khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại

Thói quen tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

 

[seasidetms_image shortcode_id=”z8g0fa6uup” align=”center” animation_delay=”0″]6881|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/49561088_1960568770646138_8059075702206496768_n.jpg|full[/seasidetms_image]

 

*Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Trường Đại học Y tế công cộng Harvard đã tiến hành một cuộc nghiên cứu nhằm tìm ra mối tương quan giữa thói quen ăn uống với sức khỏe. Trong cuộc khảo sát này, có 46.289 người phụ nữ đã tham gia và nó kéo dài trong khoảng 6 năm. Kết quả chỉ ra rằng, nhóm phụ nữ bỏ bữa sáng thường xuyên tăng 54% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

*Gây rụng tóc
Việc bỏ qua bữa sáng cũng khiến cơ thể bạn không thể thu nạp đủ lượng protein cần thiết, từ đó làm ảnh hưởng đến mức keratin và nó cũng trở thành nguyên nhân khiến mái tóc nhanh gãy rụng, hư tổn, hay chẻ ngon. Keratin chính là thành phần chiếm tới 70% trong cấu trúc tóc, và nó cũng là một loại protein có tác dụng bảo vệ tóc tránh khỏi sự hư tổn, đồng thời kéo dài sức sống cho mái tóc.

Trong khi đó, bữa sáng chính là bữa ăn giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các nang tóc. Chính vì vậy, nếu muốn có mái tóc khỏe đẹp thì bạn nên chú ý ăn sáng đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.

*Gây đau nửa đầu, mất tập trung
Bỏ bữa sáng thường xuyên khiến lượng đường trong máu của bạn bị sụt giảm, từ đó dẫn tới triệu chứng hạ đường huyết. Lúc này, huyết áp của bạn sẽ dễ tăng cao và làm gây ra chứng đau nửa đầu, hoặc đau đầu, kéo theo tình trạng mất tập trung khi làm việc.

*Gây hại cho tim mạch
Người bỏ bữa sáng thường xuyên cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 27% so với những người ăn sáng đầy đủ. Một nghiên cứu từ tiến sĩ Leah Cahill (Mỹ) cùng các cộng sự tiến hành cho biết, việc ăn sáng lành mạnh có thể giúp kiềm chế nguy cơ đau tim diễn ra.

Còn những người thường bỏ bữa sáng lại phải đối mặt với các triệu chứng như cao huyết áp, tắc nghẽn động mạch, đột quỵ và có nguy cơ gặp một số vấn đề sức khỏe tim mạch mãn tính.

*Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
Việc bỏ bữa sáng thường xuyên cũng có thể làm ngưng trệ quá trình nạp năng lượng trong một khoảng thời gian dài, từ đó dẫn đến nhu cầu ăn bù vào những bữa sau.

Chính điều này sẽ làm mất cân đối năng lượng và dễ gây thừa cân, béo phì. Một nghiên cứu ung thư ở Anh cũng đã chỉ ra rằng, người bị thừa cân, béo phì thường có nguy mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư thận… là những bệnh ung thư dễ gặp phải nhất.

Nguồn: Stylecraze

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

 

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]