You are currently viewing EXSON tham gia cứu trợ sập cầu Cần thơ

EXSON tham gia cứu trợ sập cầu Cần thơ

Ngày 27 tháng 9 năm 2007, đoàn cứu trợ thảm họa cầu Cần Thơ của Trung tâm điều trị kĩ thuật cao các bệnh lí cột sống & tủy sống EXSON đã đến thành phố Cần Thơ và tham gia công tác cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Quân Y121 Cần Thơ.

Đoàn công tác gồm các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của trung Tâm EXSON do TS. BS. Võ Xuân Sơn dẫn đầu.

Được phép của lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo Quân khu, đoàn đã cùng với các bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Quân y 121 và các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Văn Trinh, 29 tuổi, nạn nhân trong thảm họa sập cầu Cần Thơ. Bệnh nhân Trinh bị đa chấn thương gồm có gãy xương đùi, gãy xương cẳng tay và gãy trật đốt sống ngực 12. Đoàn công tác đã cùng với các bác sĩ và nhân viên tại chỗ thực hiện ca phẫu thuật nắn chỉnh, giải ép, ghép xương và làm cứng vùng gãy cột sống bằng nẹp vis XIA của hãng Striker, một hãng chuyên về dụng cụ phẫu thuật cột sống của Mỹ tài trợ. Bộ nẹp vis này trị giá khoảng 16 triệu đồng. Hiện bệnh nhân đang được săn sóc hậu phẫu.

Việc cứu trợ thảm họa là một việc làm dễ gây tác động tích cực. Khi nghe tin đoàn công tác của Trung Tâm EXSON có nhiều hãng dụng cụ nổi tiếng thế giới đã đề nghị được tài trợ các dụng cụ mổ cho đoàn. Được sự chỉ đạo từ tổng hành dinh của mình ở Đức, Aesculaps Việt nam đã cho vận chuyển toàn bộ trợ cụ dùng trong mổ và bộ nẹp vis trị giá hơn 1000 USD xuống Cần Thơ cho đoàn. Tiếc rằng sự nhiệt tâm này đã không được tận dụng.

Xin cám ơn những tấm lòng vàng đã giúp đỡ đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ.