You are currently viewing Dùng điện thoại khi đi vệ sinh, có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ.

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh, có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ.

[seasidetms_row data_shortcode_id=”5d5tw1qvol” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”qhkd8bf4o” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”wm0je07e4″ animation_delay=”0″]

Ngày nay, chúng ta rất thích lướt điện thoại, thậm chí đang đi trên đường, khi ăn hoặc đi vệ sinh cũng đều lướt điện thoại. Thế nhưng các bác sĩ cảnh cáo rằng, khi đi vệ sinh, tốt nhất là đừng sử dụng điện thoại, bởi vì việc này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. 

Theo tờ The Sun của Anh, một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy có 57% người Anh thừa nhận rằng họ có sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh và 8% người cho biết họ luôn làm điều này.

Dù việc này dường như để “tranh thủ thời gian” và “giải trí trong lúc đi vệ sinh”, nhưng các bác sĩ cảnh cáo rằng việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh là có hại cho sức khỏe, đặc biệt là dễ mắc bệnh trĩ, bởi vì việc lướt điện thoại khi đi vệ sinh khiến chúng ta ngồi lâu hơn, làm tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn.

[seasidetms_image shortcode_id=”qhzp309rws” align=”center” animation_delay=”0″]8541|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/10/phone1_bamb-1.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Theo Bác sĩ đa khoa Sarah Jarvis ở Anh: Trĩ là một căn bệnh rất thường gặp nhưng đa phần bệnh nhân sẽ không nói ra, vì vậy rất khó biết được có bao nhiêu người đang gặp phiền phức vì bệnh trĩ.

Bác sĩ Sarah chỉ ra rằng táo bón và cố gắng dùng sức khi đi đại tiện là yếu tố chính gây ra bệnh trĩ, bên cạnh đó còn có những nhân tố khác như mang thai, ho mãn tính và lão hóa. Ngoài ra, ngồi xổm trên bồn cầu quá lâu cũng sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Các bác sĩ không khuyến khích mọi người dùng điện thoại khi đi vệ sinh. Bình thường nên ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước và luyện tập thể thao cũng có thể ngăn ngừa căn bệnh này.

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh cũng dễ khiến vi khuẩn từ phân di chuyển vào miệng thông qua tay cầm điện thoại, từ đó dẫn đến “bệnh từ miệng mà ra”.

Vi khuẩn sẽ thông qua giấy vệ sinh lan qua tay, vì vậy bồn cầu, cần gạt nước, cửa nhà vệ sinh đều có thể có vi khuẩn. Nếu dùng điện thoại khi đi vệ sinh, rất có khả năng sẽ khiến vi khuẩn hoặc virus dính lên điện thoại, sau đó đi vào miệng khi chúng ta ăn hoặc cắn móng tay.

Nếu nhất thiết phải sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh thì chỉ nên dùng một tay để cầm điện thoại, tay còn lại dùng để vệ sinh, giật nước, đóng mở cửa. Sau đó để điện thoại vào túi rồi rửa sạch lại cả hai tay.

Sưu tầm.

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]