You are currently viewing Cơ thể sẽ ra sao nếu thiếu ngủ?

Cơ thể sẽ ra sao nếu thiếu ngủ?

[seasidetms_row data_shortcode_id=”ocst9yb6g” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”kfdibi961″ data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”b3h1sfdkxb” animation_delay=”0″]

Ngủ không đủ giấc gây ra tình trạng béo phì, suy giảm hệ thống miễn dịch và là nguyên nhân của các căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

[seasidetms_image shortcode_id=”0baj8te6x” align=”center” animation_delay=”0″]8839|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/photo1546422818167-1546422818716-crop-15464228834002099101044.jpg|full[/seasidetms_image]

 

1. Béo phì

Béo phì là 1 trong những hệ quả từ việc thiếu ngủ. Bởi ngủ không đủ giấc sẽ giảm bớt khả năng sản xuất hormone leptin  nhưng lại tăng sản xuất hormone ghrelin của cơ thể, gây cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, thiếu ngủ cũng làm lượng insulin được sản xuất nhiều hơn, dẫn đến việc lưu trữ nhiều chất béo trong cơ thể.

2. Hệ thống miễn dịch yếu

Trong giấc ngủ sâu, đủ, cơ thể con người sẽ tự tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tạo ra nhiều kháng thể hơn, từ đó cho phép bảo vệ và chống lại vi khuẩn hay các độc tố.

Nhưng với tình trạng thiếu ngủ, hệ miễn dịch của bạn sẽ yếu đi, dễ bị mắc nhiều bệnh hay nhiễm trùng. Đặc biệt là hệ hô hấp, khi bạn ngủ không đủ giấc, cảm lạnh, cúm hay các vấn đề về phổi sẽ có tỷ lệ “ghé thăm” bạn nhiều hơn.

3. Não bị kiệt sức

Hệ quả nguy hiểm mà thiếu ngủ mang lại là các tế bào thần kinh không được nghỉ ngơi khiến chức năng của tế bào thần kinh bị suy giảm nghiêm trọng. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng phản ứng chậm, thiếu nhanh nhẹn, tâm trạng thay đổi thất thường, mệt mỏi, khó chịu trong người.

4. Dễ bị rối loạn thần kinh

Thiếu ngủ không chỉ gây rối loạn cảm xúc mà còn gây ra các bệnh tâm lý và thần kinh nghiêm trọng. Chúng bao gồm các ảo giác, trầm cảm mãn tính, hoang tưởng và các hành vi mất kiểm soát…

[seasidetms_image shortcode_id=”zus18so67b” align=”center” animation_delay=”0″]8840|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/Stress_la_nguyen_nhan_thuong_gap_nhat_gay_roi_loan_TKTV.jpg|full[/seasidetms_image]

 

5. Nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Theo các chuyên gia, thiếu ngủ kéo dài làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như: huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường…

6. Đời sống tình dục nghèo nàn

Thiếu ngủ khiến tình trạng căng thẳng gia tăng giữa cả nam và nữ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ham muốn tình dục kém hoặc đời sống tình dục bị xáo trộn.

7. Hại da

Protein-collagen giúp giữ làn da của chúng ta luôn được mịn màng. Tuy nhiên, thiếu ngủ lại giải phóng quá nhiều cortisol, phá vỡ protein-collagen khiến da bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng da khô, có nếp nhăn và xuất hiện những vùng thâm dưới mắt.

[seasidetms_image shortcode_id=”as5fh5clz4″ align=”center” animation_delay=”0″]8841|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2019/11/Hinh-2-tac-hai-cua-tia-sang-xanh-voi-da-kinh-khung-nhu-the-nao.jpg|full[/seasidetms_image]

 

8. Suy giảm trí nhớ

Khi cơ thể bạn không ngủ đủ giấc, hệ thống thần kinh trung ương sẽ bị ảnh hưởng, căng thẳng và để lại hậu quả cho não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ ở nhiều người, trong nhiều độ tuổi khác nhau.

9. Rối loạn nhịp sinh học

Cơ thể con người có cơ chế làm việc vào ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhưng việc thiếu ngủ khiến xu hướng “thức đêm, ngủ ngày” xảy ra, gây rối loạn nhịp sinh học, ảnh hưởng xấu tới mọi hoạt động của cơ thể con người.

(Nguồn: Boldsky)

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]