EXSON là một trong những nơi dẫn đầu cả nước và khu vực về lĩnh vực phẫu thuật Cột sống – Tủy sống và là một trong số rất ít các trung tâm chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật Cột sống ít xâm lấn của khu vực.

Các bác sĩ chuyên khoa Cột sống – Tủy sống tại EXSON, đứng đầu là TS.BS Võ Xuân Sơn, là những chuyên gia có uy tín ở trong và ngoài nước, là thành viên giảng dạy của tổ chức cột sống toàn cầu AOSpine, thành viên Hội cột sống Bắc Mỹ (NASS), Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế (ISASS), Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam, Hội Đau thành phố Hồ Chí Minh…

Về cơ sở vật chất, EXSON hoàn toàn có thể tự hào là nơi được trang bị đầy đủ nhất so với các bệnh viện trong nước các máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong điều trị phẫu thuật Cột sống – Tủy sống như C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan mài cao tốc, bàn mổ xuyên tia X, Hệ thống nội soi cột sống…

TS.BS Võ Xuân Sơn sau cuộc mổ

Điểm nổi bật:

  • EXSON là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong rất ít nơi trên thế giới có thể mổ nội soi cột sống bằng cả hai đường, đường bên và đường sau. Từ đó có thể mổ nội soi cho tất cả các loại thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng.
  • EXSON tự hào là nơi dẫn đầu trong cả nước về số lượng thực hiện với tỉ lệ thành công rất cao trong lãnh vực Tạo hình đốt sống bằng cement sinh học.
  • Hàn cứng các đốt sống trượt bằng hệ thống nẹp vít qua da, một kĩ thuật mới trong điều trị trượt và mất vững các đốt sống trước đây chỉ có ở các nước phát triển, nay đã được áp dụng thường qui tại EXSON với hàng trăm ca mổ cho kết quả tốt đẹp, giảm tỉ lệ biến chứng, rút ngắn thời gian dưỡng bệnh sau mổ.
  • Thay đĩa đệm cổ không phải là một kĩ thuật khó, nhưng lợi ích mà nó mang lại rất to lớn. Đã có hàng trăm trường hợp được thay đĩa đệm cổ nhân tạo tại EXSON, trả lại niềm vui sống cho người bệnh.
  • EXSON là một trong số ít nơi trên thế giới có khả năng mổ lấy toàn bộ khối u nội tủy, phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay đối với bệnh u nội tủy sống.

Bác sĩ chuyên khoa
Cột Sống - Tủy Sống