You are currently viewing Cám ơn Sở cứu hỏa TP Hồ Chí Minh

Cám ơn Sở cứu hỏa TP Hồ Chí Minh

Cơn mưa ngày 4/7/2011 đã làm vỡ hai tấm kính mặt dựng ở lầu 7 và lầu 8 của Phòng khám EXSON (chúng tôi không dám chắc có phải do mưa đá gây ra hay không). Do là kính cường lực nên may mắn là các mảnh đã vỡ rời khi rơi xuống đều vụn ra và không gây sát thương. Tuy nhiên, phần lớn hai tấm kính bị nứt rạn châm chim nhưng chưa rơi xuống.

Khi phát hiện ra điều này vào buổi trưa ngày 5/7/2011, chúng tôi đã phải cô lập khu vực mà kính có thể rơi xuống, đồng thời gọi các tiệm kiếng và các đơn vị vệ sinh nhà cao tầng. Nhưng các đơn vị đến rồi lại đi, không đưa ra phương án, không trả lời có làm được không, chỉ nói là để nghiên cứu, trong khi tai nạn rình rập, có thể đổ xuống đầu người dân bất kì lúc nào, nhất là vào mùa dông bão như những ngày này. Bí quá, lúc khoảng 17h ngày 5/7/2011, chúng tôi gọi điện đến Sở Cứu hỏa TP. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ với sự nhiệt tình của các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy. Gần như ngay lập tức, chúng tôi nhận được sự phản hồi là Sở cứu hỏa thành phố sẽ giúp chúng tôi gỡ các tấm kiếng bể xuống. Sau đó không lâu, xe cứu hỏa cùng các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại cơ sở chúng tôi ở 722 Sư Vạn Hạnh. Do là cao ốc cao tầng, việc lấy các tấm kính vỡ khá khó khăn, phải sử dụng xe nâng chuyên dụng. Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Sở cứu hỏa TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an phường 12 quận 10 vừa điều tiết lưu thông, vừa giúp chúng tôi gỡ bỏ những tấm kính vỡ xuống. Sau khoảng 30 phút, hai tấm kính vỡ đã được gỡ bỏ, loại trừ hẳn nguy hiểm cho người dân. Khi chúng tôi hỏi đến chi phí thì được biết là Sở cứu hỏa không tính phí, và khi ngỏ ý bồi dưỡng thì các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dứt khoát không nhận.

Chúng tôi rất cảm kích với tinh thần phục vụ của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy thuộc Sở cứu hỏa TP. Hồ Chí Minh. Đây là một nét đẹp trong đời sống của thành phố chúng ta, cần được biểu dương và phát huy. Chúng tôi chân thành cám ơn các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy Sở cứu hỏa TP. Hồ Chí Minh, những anh hùng không chỉ có trong phim Mỹ.