You are currently viewing BA ƠI! ĐỪNG HÚT THUỐC LÁ NỮA.

BA ƠI! ĐỪNG HÚT THUỐC LÁ NỮA.

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

 

[seasidetms_image shortcode_id=”rx66imfm8n” align=”center” animation_delay=”0″]6904|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/11/45715816_1891208880915461_8012794702287863808_n.jpg|full[/seasidetms_image]

 

Ba ơi! Con là bé cưng của Ba đây. Con ở trong bụng mẹ được 25 tuần rồi Ba nhỉ! Thế là con sắp được chào đón thế giới rộng mở ngoài kia nhưng sao dạo gần đây con thấy mệt mỏi nhiều lắm.

Con cứ nghe có mùi gì nồng nặc rất khó chịu. Hôm qua, con nghe Mẹ và Ba lại cãi nhau nữa rồi. Mẹ nói Ba đừng có hút thuốc lá nữa, mà thuốc lá là gì vậy Ba?

Mẹ nói Ba cứ hút thuốc thế này thì khói thuốc sẽ bám đầy hết trong nhà và đang gián tiếp giết chết con. Con sợ lắm, thuốc lá đáng sợ vậy hả Ba?

Mẹ còn nói nếu các chất hóa học từ khói thuốc lá xâm nhập vào máu sẽ khiến cho con nhận được ít hơn 25% Oxy so với thông thường, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con nữa đó.

Mẹ có nhắc đến nhau thai nữa Ba à, con chỉ biết nó là sợi dây kết nối giữa con và mẹ, là nơi sẽ vận chuyển thức ăn và Oxy đi từ máu của mẹ sang con, nghe thích quá Ba ơi!

Nhưng nếu nhau thai nhiễm nicotin, một chất độc hại phổ biến trong khói thuốc, sẽ làm giảm lưu lượng máu đến bào thai và ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hệ tiêu hóa và cả hệ thần kinh trung ương của con nữa. Con sẽ gặp một số vấn đề về cân nặng như thiếu cân, sinh non, sức đề kháng yếu, rất dễ bị cảm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp, thậm chí là gặp phải tình trạng không may là trẻ sơ sinh sẽ chết bất ngờ trong khi ngủ.

Hôm nay, Mẹ lại đi gặp Bác sĩ, Mẹ nói gần đây Mẹ khó chịu rất nhiều vì mùi thuốc lá của Ba.
Bác sĩ nói nếu cứ như thế này kéo dài thì chẳng tốt chút nào đâu, có thể gây vỡ ối sớm. Nếu vỡ ối quá sớm làm chuyển dạ khi thai chưa đủ tuổi sẽ rất nguy hiểm cho Mẹ và con. Khả năng thai chết lưu sẽ tăng cao hoặc làm thai chậm tăng trưởng.

Mẹ khóc nhiều lắm . Nếu như vậy hoài thì có khi nào con sẽ không được thấy Ba Mẹ hay không?

Đừng hút thuốc lá nữa được không Ba? Con rất muốn được chào đón thế giới này cùng với Ba Mẹ, con nghe gia đình mình hay nhắc về những điều đẹp đẽ trên thế giới này, con muốn được sống khỏe mạnh và phát triển đầy đủ để làm những điều đó. Ba hãy từ bỏ thuốc lá, giúp con được sinh ra tròn đầy, để gia đình mình có con, để chúng ta sẽ sống thật hạnh phúc, Ba nhé!

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

 

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]