You are currently viewing “ANH CHUỐI SIÊU NHÂN”

“ANH CHUỐI SIÊU NHÂN”

“ANH CHUỐI SIÊU NHÂN”

Mỗi ngày đi chợ, tôi thường mua chuối làm món tráng miệng cho bữa ăn gia đình. Nghĩ là món dễ ăn và nhuận trường, tôi luôn ép các con tôi ăn chuối, mặc dù chúng tỏ ra rất khổ sở. Đứa thì ăn như chịu trận, đứa thì ọt ra ọt vô khiến tôi bực cả mình. Thời tôi còn bé, mẹ tôi ngày nào cũng cho tôi ăn chuối. Tôi không nghĩ đó là thói quen, mà tôi nghĩ nó thực sự tốt cho cơ thể. Một ngày có vẻ như những đứa con tôi chịu hết nổi, chúng khó chịu gào lên: sao mẹ lại bắt tụi con ăn chuối hoài vậy? Các bạn của con không ai thích ăn chuối cả…Tôi tức mình nghĩ tụi trẻ này nó “không thích” theo kiểu dây chuyền rồi. Thế là tôi quyết định lên mạng tra bằng chứng về lợi ích của quả chuối, để nói lý với tụi trẻ.

Khi lên mạng xem, tôi phát hiện ra mình còn thiếu nhiều hiểu biết về một loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới. Chuối thực sự có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Tôi cho bọn trẻ xem và phân tích những ưu điểm vượt trội của chuối.

Khi ăn chuối, trẻ sẽ được cung cấp vitamin C giúp bảo vệ cơ thể và tạo ra nhiều kháng thể chống lại bệnh tật. Nếu trẻ hay vận động và chơi thể thao nhiều, thì chuối sẽ cung cấp năng lượng cho cơ bắp, giúp trẻ không bị chuột rút.

Việc ăn chuối giúp cho cơ thể trẻ còn có khả năng chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe. Trẻ ăn chuối mỗi ngày sẽ rất bổ máu, đồng thời làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối. Những bé nào có hệ tiêu hóa yếu thì càng phải ăn chuối, vì chuối thúc đẩy lợi khuẩn trị táo bón, giúp khôi phục lại các khoáng chất bị mất khi mắc bệnh tiêu chảy. Chuối còn mang đến cho trẻ một tâm trạng thoải mái để đi vào giấc ngủ ngon nhờ có Magie. Ngoài ra, chuối còn có vitamin A, E và lutein giúp sáng mắt, đẹp da…

Bọn trẻ chăm chú nghe tôi giảng bài. Đôi mắt chúng sáng long lanh tỏ ra thích thú. Tôi tiếp tục nói về sự hấp dẫn của chuối với nhiều lợi ích cho sức khỏe…Còn đối với người lớn, chuối sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu.

Nói đến đây, bọn trẻ khoái chí hỏi về lợi ích nào của chuối cho ba của chúng. Tôi đành chia vùng các ưu điểm của chuối cho từng giới.

Đối với nam giới, chuối làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ bởi chuối có hàm lượng kali cao và ít muối. Chuối sẽ bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và tăng cường hệ thống thần kinh nhờ hàm lượng vitamin B-6 cao.

Chuối mang lại sự trẻ đẹp cho phụ nữ vì nó có chất chống oxy hóa, giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh và tạo ra collagen. Nếu phụ nữ cần giảm cân, thì chuối là thực phẩm giúp giảm cân nhanh nhất, vì nó giàu chất pectin, giúp giải độc cơ thể bằng cách xả các chất độc ra khỏi cơ thể. Hoặc khi đói, chuối có chứa một loại carbohydrate, giúp no lâu hơn trong khoảng thời gian dài.

Chúng nghe xong, nháo nhào đòi ngày nào cũng ăn chuối và ăn chuối thay cơm. Tôi liền đọc khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, khuyên người tiêu dùng chỉ nên ăn hai quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối, sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể, gây hại cho sức khỏe.

Bọn trẻ biểu lộ sự lém lĩnh trên khuôn mặt, như là những người am hiểu sự đời. Chúng nhìn nhau gật gù và nói sẽ vào lớp khuyên các bạn của chúng, mỗi ngày ăn hai quả chuối để có sức khỏe như “siêu nhân”. Còn tôi thì rất vui vì đã trang bị thêm được kiến thức cho bản thân, cho con mình và quan trọng là tôi đã “dụ” được bọn trẻ ăn chuối một cách vui vẻ, tự nguyện…

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670