You are currently viewing 7 lợi ích không ngờ khi bạn đi bộ bằng chân trần

7 lợi ích không ngờ khi bạn đi bộ bằng chân trần

[seasidetms_row data_shortcode_id=”cbrrvt38r” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”njj8l25vw” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_slider shortcode_id=”a2m8zqmv8j” slider_plugin=”layer” slider_layer=”7″][/seasidetms_column][/seasidetms_row][seasidetms_row data_shortcode_id=”mg9889yall” data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_shortcode_id=”ytl5j6jyxs” data_animation_delay=”0″ data_border_style=”default” data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center”][seasidetms_text shortcode_id=”xzad3bc7m” animation_delay=”0″]

Khi đi bộ tập thể dục, bạn không nhất thiết phải đi giày chuyên dụng. Đôi khi bạn nên cởi giày và dùng chân trần. Tất nhiên đi bộ trên nền nhà không được tính là tiếp đất. Nhưng đi bộ bằng chân trần trên cát, đất, cỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho bạn.

1. Cải thiện lưu lượng máu trên khuôn mặt

Nhiều nghiên cứu cho thấy đi bộ trên bề mặt tự nhiên có thể cải thiện lưu lượng máu đến khuôn mặt của bạn. Những người đi bộ trên nền đất một lần một tuần sẽ tăng lưu lượng máu đến mặt và tăng cường sức khỏe mô da.

2. Chống lại gốc tự do

Gốc tự do có nhiều tác hại với sức khỏe cơ thể, nó là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp. Ở mức độ nặng, gốc tự do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm và gây ung thư do sau khi “cướp” điện tử, gốc tự do làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA và các axit béo, dẫn đến những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào. Đi bộ bằng chân trần cung cấp chất chống oxy hóa và điện tử giúp trung hòa các gốc tự do.

3. Khôi phục khả năng đi bộ tự nhiên của bạn

Giày chuyên dụng có nhiều đệm hỗ trợ chúng ta quá mức nên nhiều nhóm cơ không được tác động tận gốc. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu cân bằng và mất kiểm soát trong khi bạn đi bộ. Khi đi chân trần, bạn đang kích hoạt các cơ để củng cố chức năng của cả cơ thể. Vậy nên nhiều cha mẹ khuyến khích cho con học cách đi mà không đeo giày.

4. Tăng cường chức năng hệ thống thần kinh

Hệ thần kinh khỏe mạnh sẽ giúp duy trì trật tự nội bộ trong cơ thể bạn. Đi chân trần có thể cải thiện sức khỏe của hệ thần kinh của bạn bằng cách kích hoạt các huyệt trên bàn chân, kích thích tĩnh mạch và dây thần kinh của bạn.

5. Chống mất ngủ

Nồng độ cortisol cao sẽ làm bạn mất ngủ. Cortisol là một loại hooc môn corticosteroid (loại hợp chất hữu cơ tự nhiên được tổng hợp bởi các tuyến nội tiết trong cơ thể). Đi chân trần có thể làm giảm mức cortisol và giúp bạn ngủ sâu hơn.

6. Giảm độ nhớt của máu

Độ nhớt của máu là độ dày và độ dính của máu. Các nhà khoa học cho biết độ nhớt của máu có liên quan đến các bệnh tim mạch. Bạn có thể giảm độ nhớt của máu và đông máu nhờ việc đi bộ bằng chân trần.

7. Giảm căng thẳng

Đi chân trần, đặc biệt là ở những nơi địa hình không đồng đều, giống như một bài massage bấm huyệt, giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Khi được tiếp xúc với thiên nhiên, tinh thần của bạn sẽ trở nên thoải mái, giảm bớt căng thẳng cuộc sống.

Nguồn: Tri Thuc Viet

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]