You are currently viewing 5 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TAI HẠI MÀ BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI NẾU THƯỜNG XUYÊN DÁN MẮT VÀO ĐIỆN THOẠI

5 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TAI HẠI MÀ BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI NẾU THƯỜNG XUYÊN DÁN MẮT VÀO ĐIỆN THOẠI

[seasidetms_row][seasidetms_column data_width=”1/1″][seasidetms_text]

[seasidetms_image shortcode_id=”6m3f6ywnge” align=”center” animation_delay=”0″]6908|http://exson.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/52739760_2029927723710242_4956324832892420096_n.jpg|full[/seasidetms_image]

Dùng điện thoại nhiều thật sự là một thói quen không hề tốt chút nào, thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại sau.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ như hiện nay thì điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức công cụ này lại vô tình khiến bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe tai hại dưới đây.

1.Gây mỏi mắt
Một chuyên gia đo thị lực ở Mỹ cho biết, việc sử dụng các thiết bị số liên tục có thể gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi cho đôi mắt. Qua nhiều nghiên cứu khác, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo rằng, luồng ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và làm ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực.

2.Gây ảnh hưởng tới cổ và vai
Khi bạn dán mắt vào màn hình điện thoại thường xuyên thì phần cổ và vai của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Nguyên nhân là do khi chúng ta ngả về phía trước, phần đầu phải giữ ở một vị trí trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi, lâu dần gây tổn hại nghiêm trọng tới đốt sống cổ.

3.Gây ảnh hưởng tới các khớp xương
Tương tự với vấn đề trên, việc bấm điện thoại liên tục cũng có thể làm các ngón tay bị giữ ở một vị trí lâu, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khớp xương ở ngón tay và cổ tay, nhất là ngón tay cái. Lâu dài, nếu bạn không xử lý sớm thì có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về xương tay.

4.Giảm lượng oxy trong não
Chỉ liếc qua để xem điện thoại cũng có thể khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề về sức khỏe, trong đó có cả vấn đề giảm oxy trong não. Do khi ngồi trong tư thế cúi đầu thì có thể làm cản trở khả năng hoạt động của phổi, từ đó làm suy yếu phổi của bạn. Việc hít ít khí oxy cũng có thể làm tim của bạn phải hoạt động nhiều hơn để tạo lượng oxy mới trong máu, bao gồm cả não của bạn.

5.Gây ảo giác, rối loạn thần kinh
Khi bạn sử dụng điện thoại quá nhiều thì bạn còn có thể gặp phải hiện tượng ảo giác. Điển hình là cảm thấy điện thoại di động của mình rung, nhưng thực tế là nó vẫn nằm yên. Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể thì thói quen dán mắt vào điện thoại liên tục sẽ gây rối loạn thần kinh, từ đó khiến bạn gặp phải chứng lo âu, căng thẳng.

Nguồn: Thelist / Kênh 14

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670

[/seasidetms_text][/seasidetms_column][/seasidetms_row]