4 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ… CÁI ÔM

4 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ… CÁI ÔM

Được bao bọc trong vòng tay ấm áp của người yêu, được hưởng trọn cảm giác được chở che không chỉ là ngọn lửa sưởi ấm mối quan hệ mà nó còn mang lại những lợi ích bạn không ngờ tới.

1. Giúp bạn cảm thấy bình tĩnh
Bạn đã có thể nghe nói về một hormone nhỏ gọi là oxytocin, giúp giảm lo âu và thúc đẩy các phản ứng thư giãn – nhưng bạn có thể không biết hormone kỳ diệu này được sản sinh trong thời gian âu yếm.

Đây cũng chính là lý do mà các bà mẹ thường ôm ấp con mình để chúng bình tĩnh hơn khi chúng hoảng loạn hay nổi giận. Đây cũng là cách để các cặp vợ chồng dàn hòa với nhau sau một trận cãi vã. Thực sự ôm ấp đã giúp làm giảm căng thẳng, giảm huyết áp, và thậm chí làm giảm cảm giác đau đớn.

2. Giúp bạn cảm thấy gần gũi
Nhờ mức oxytocin tăng lên trong khi bạn đang ở trong vòng tay của người thân yêu, tự nhiên bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với họ. Chính oxytocin được sinh ra trong thời gian này đã thúc đẩy sự tin tưởng, kết nối giữa hai người và làm tăng cảm giác an toàn.

3. Giúp bạn mở lòng
Ôm ấp không phải là một hoạt động bí mật. Trong thực tế, việc ôm chặt vào lòng người mình thương yêu là một cơ hội để chia sẻ những tình cảm, tâm sự ở mức độ sâu sắc hơn. TS. Jane Greer, chuyên gia về các mối quan hệ cho rằng đối với các cặp vợ chống, ôm ấp sẽ mang lại cho cả hai cảm giác gần gũi, yêu thương hơn bởi bạn có thể sẻ chia nỗi buồn, niềm vui và có thể bày tỏ mọi ý nghĩ mà không sợ bị đánh giá hay chê bai.

4. Tăng cường hệ miễn dịch
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ôm ấp có thể được ví như thuốc tăng lực, như vitamin hàng ngày và nó còn tốt hơn cả tập thể dục thường xuyên bởi ôm ấp giúp bạn thư giãn, làm giảm nồng độ của hormone cortisol (loại hormon làm suy yếu các chức năng của hệ thống miễn dịch). Thêm vào đó, ôm ấp giúp bạn chống lại các tác động của sự căng thẳng, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả. Ôm ấp không chỉ giữ cho bạn ấm áp mà còn giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh
.
Nếu vì công việc quá bận rộn hay thời gian gặp nhau quá ít, bạn có thể ôm chồng/vợ mình vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi đi làm hoặc đi ngủ. Đây là thời điểm quan trọng giúp bạn đời có thêm sinh lực cho một ngày làm việc bận rộn hay đi vào giấc ngủ bình yên và sảng khoái.

Nguồn: 24h.com.vn

Phòng khám Quốc tế EXSON
722 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.
Điện thoại: 028 38 570 670