33,2 TRIỆU ĐỒNG… CẮT CHIM

Người ta bảo hãy là người tiêu dùng thông minh. Không biết làm sao để trở thành người tiêu dùng thông minh nhỉ?

http://laodong.com.vn/xa-hoi/tieu-phau-cua-quy-chem-dep-quy-ong-332-trieu-dong-293934.bld

Cái phòng khám nổi đình đám bao lâu nay vì những vụ vi phạm, những vụ “bác sĩ Trung quốc” cởi áo blouse trốn chạy như trong mấy phim xã hội đen, bán thuốc không rõ nguồn gốc, sử dụng máy móc không rõ là máy gì… Báo chí đăng hoài, vậy mà sao vẫn có người vào đó để cho bị chém chặt nhỉ?

Người ta bảo hãy là người tiêu dùng thông minh. Không biết làm sao để trở thành người tiêu dùng thông minh nhỉ?

3 năm trời tôi mới xin được phép mở một số khoa hạn chế. Hết luật đến thông tư, hết chứng chỉ hành nghề đến xác nhận thời gian hành nghề, hết lí do này đến lí do khác, và cả chẳng cần biết lí do gì… ngay cả khi tôi có sự trợ giúp nhiệt tình và thật sự vô tư của một ông bạn có chức khá to thì cũng “hãy đợi đấy”.

Vậy mà trong 3 năm ấy, cái phòng khám đó bị bắt, đóng cửa, mở cửa, ngưng hoạt động, hoạt động lại tới mấy lần… mà vẫn cứ là hợp pháp. Làm sao mà người tiêu dùng có thể thông minh được khi mà những đống phân được đóng dấu cầu chứng xịn hẳn hoi. Bác Mao thánh thật.

Đôi khi tôi cứ phải tự hỏi, không biết cái bộ máy này nó hoạt động ra làm sao. Có chức chưa hẳn đã có quyền, và đôi khi phải khó khăn lắm mới biết ai là người có quyền thực sự. Nghe nói mới có thay đổi gì đó ở cái bộ phận đã từng hành hạ tôi, không biết có thay đổi thật không nữa.

Theo TS. BS Võ Xuân Sơn