Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp
26/12/2016
Viêm khớp dạng thấp
26/12/2016

Bệnh thoái hoá khớp

Thoái hóa khớp là bệnh lý rất thường gặp và gây ra nhiều hậu quả nặng nề với chức năng của hệ vận động. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp bảo tồn chức năng khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Đồng thời bớtđi gánh nặng mà căn bệnh này gây ra cho gia đình người bệnh và xã hội.

Hình ảnh mô phỏng khớp

Bệnh thoái hóa khớp hay còn được gọi là bệnh viêm xương khớp. Là một trong những bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh lý về khớp trên thế giới.

Tổn thương của bệnh là sự hủy hoại sụn khớp, viêm bao hoạt dịch khớp, giảm nhờn dịch khớp. Từ đó, dẫn đến đau đớn và hạn chế vận động. Bệnh hay gặp ở lứa tuổi trung niên. Đặc biệt là ở phụ nữ khi bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Bệnh thoái hóa khớp tiến triển từng đợt, theo nhiều giai đoạn, với xu hướng ngày càng nặng dần lên. Trong khi đó y học hiện nay chưa có khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh thoái hóa khớp sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh, tránh cho họ khỏi phải chịu đau đớn kéo dài và cuối cùng trở thành tàn phế.

Niềm tin của người bệnh,
Sứ mệnh của EXSON