CHẨN ĐOÁN LOÃNG XƯƠNG BẰNG MÁY DXA TẠI EXSON

Loãng xương, hay xương xốp, xảy ra khi xương bạn bị giảm mật độ, trở nên giòn và dễ gãy. Bạn không thể cảm thấy xương đang yếu đi, thông thường đến khi xảy ra gãy xương, người ta mới biết mình bị loãng xương. Từ lúc bạn còn bé đến khi trưởng thành, quá trình hủy xương và tạo xương diễn ra liên tục. Ở tuổi trẻ, tạo xương mạnh hơn, xương ngày càng cứng. Ở người lớn tuổi, quá trình tạo xương chậm lại, và ở phụ nữ sau mãn kinh, quá trình hủy xương tăng lên, gây ra loãng xương.

Tất cả mọi người đều có thể bị loãng xương và phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh loãng xương cao hơn đàn ông. Ở đàn ông trên 50 tuổi, việc tầm soát loãng xương thường xuyên nên được đặt ra. Trong khi đó, ở phụ nữ việc tầm soát loãng xương thường kì nên được bắt đầu ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Tại EXSON, đo loãng xương chuẩn được thực hiện bao gồm các tư thế: cổ xương đùi bên thuận, cột sống thẳng, chiều cao thân sống nghiêng, cẳng tay bên phải, và đo chỉ số FRAX (khả năng gãy xương trong vòng 10 năm). Trong đó, đo chiều cao thân sống nghiêng có giá trị cao trong chẩn đoán và theo dõi gãy xương, có nhiều lợi ích khi lập kế hoạch điều trị và đánh giá điều trị loãng xương sau này.

Máy đo loãng xương DXA là loại máy duy nhất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận và chọn làm tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán loãng xương.  Máy đo loãng xương DXA tại Phòng Khám Quốc Tế EXSON có khả năng đo được cột sống nghiêng, đo chiều cao thân sống nghiêng, tích hợp phần mềm dự báo nguy cơ gãy xương trong vòng 10 năm FRAX. còn có thêm chức năng loại trừ kim loại trong các trường hợp đã mổ cố định các dụng cụ bằng kim loại, và cả những trường hợp đã mổ đặt dụng cụ cột sống, thay chỏm xương đùi hoặc thay khớp háng.

Đặt biệt, trong tháng 10 này, nhân dịp ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Phòng Khám Quốc Tế EXSON trân trọng gởi đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi đặc biệt với chủ đề “Trao sức khoẻ – Trọn yêu thương”.

Chương trình bắt đầu triển khai từ ngày 16/10 đến hết ngày 28/10/2017, với các ưu đãi dành cho khách hàng NỮ, và khách hàng NAM (khám cùng người nhà là Nữ) như sau:

  • GIẢM 50% phí khám bệnh các chuyên khoa
  • GIẢM 50% phí dịch vụ Đo loãng xương

Để đặt lịch hẹn hoặc được tư vấn cụ thể hơn về chương trình, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Bích Thuyên (CSKH) – 0933 949 722
  • Hotline 24/7: (028) 38 570 670

Hãy gửi tặng thật nhiều tình cảm của bạn đến một nửa tuyệt vời của mình với chương trình ưu đãi “Trao sức khoẻ – Trọn yêu thương” của Phòng Khám Quốc Tế EXSON.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềm tin của người bệnh,
Sứ mệnh của EXSON